ทำไมต้องเป็น ical.pongservice.com

iCal iCal เป็น application หนึ่งในระบบปฏิบัติการ Mac OS X ซึ่งเป็นปฏิทินสำหรับบันทึก/จด/เตือน งาน/เหตุการณ์ต่างๆ เอาไว้ (แต่โดยส่วนตัวไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่) ดูตัวอย่างโปรแกรม iCal
PongService ชื่อนี้อาจจะไม่ใช่ชื่อแรกในการทำเว็บไซต์เป็นของตัวเอง มีมากมายหลายชื่อเข้ามาในหัวตั้งแต่ pongdesign.com, poakpong.com ฯลฯ แต่สุดท้ายคิดว่าชื่อนี้ดีที่สุดเราเป็นคนให้บริการนี่นา
.com (อ่านว่า ดอท คอม) โดยปกติวิสัยของคนใช้งานอินเตอร์เน็ต เวลาพิมพ์ url ก็จะต้องตามด้วย .com เป็นอันแรก (หรือแม้แต่ใน browser IE เวลาพิมพ์ url โดยไม่มี .com กด Ctrl ที่คีย์บอร์ดค้างไว้แล้ว Enter มียังเติม .com ให้อัตโนมัติเลย คิดดูสิ)
.NET (อ่านว่า ดอท เน็ต) .NET เป็นอีกอันหนึ่งที่มีคนสนใจกันมากขึ้น (รวมทั้ง microsoft) ว่าจะเป็น generation ที่สองต่อจาก .com เราก็เลยขอไม่ตกยุคกะเค้า ด้วยการจดทะเบียนไว้เป็นที่เรียบร้อยแร้น PongService.NET
Blog ทำไมต้อง Blog ทำไมไม่เป็น Diary คำว่า Blog มาจากคำว่า Weblog แต่ที่ฟังเค้ามา ฝรั่งชอบพูดสั้นๆ เลยกลายเป็น Blog เฉยๆ ความหมายของ Blog ก็คือแชร์ความรู้สึก/ประสบการณ์ที่ได้พบเจอ ให้กับผู้อื่น โดยมีความแตกต่าง จาก Diary ในบางอย่าง (ตามความเห็นส่วนตัว Diary มีความเป็นส่วนตัวมากกว่า) อีกอย่าง Blog ไม่มีปฏิทินมาคอยกำหนดว่า วันนี้คุณเขียนข้อความหรือยัง (จริงๆ แล้วชอบตรงนี้มากเพราะอยากเขียนเมื่อไหร่ก็ค่อยเขียน ถ้ามีปฏิทิน ทำให้ต้องมาเขียนทุกวัน เดี๋ยวปฏิทินจะแหว่ง ^v^)
Did you like it?

No votes have been submitted yet.

ความคิดเห็น