อินเตอร์เนตสีขาว สนับสนุนอย่างไม่เป็นทางการ โดย AdSense

10 July 2012

Google AdSense

บล็อกวันนี้ออกแนวบ่นมากกว่า

ผมติดโฆษณา Google AdSense ในหลายเว็บไซต์ที่ผมทำ และเว็บไซต์ที่อยู่ในความดูแล ซึ่งเนื้อหาก็จะหลากหลาย แต่ที่อยากเขียนเอาไว้คือ ช่วงปีที่ผ่านมา AdSense เข้มงวดกับการตรวจสอบเนื้อหาในเว็บไซต์ต่างๆ มากขึ้น ลองมานั่งนึกดูโดยส่วนตัวผมก็โดนไปหลายเคสอยู่เหมือนกัน

เริ่มตั้งแต่เว็บไซต์ sexy-breast.net เว็บไซต์จำหน่ายบราไร้สาย และแผ่นปิดหัวนม (มีภาพตัวอย่างสินค้า - เข้าข่ายเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่/ความพอใจทางเพศ) หลังจากนั้นก็โดนที่เว็บรวมข่าวภาพยนตร์ โดยตอนนั้นมีหนังเรื่องก้านคอกัด ที่มีนักแสดงสาวเซ็กซี่นำแสดง "อุ้ม-ลักขณา, อะตอม-ภัคจิรา และ นักแสดงญี่ปุ่น คุมิโกะ" ก็โดนข้อหาเดียวกัน

เว็บไซต์ poakpong.com นี่ก็เคยโดนเตือนอย่างน้อยสองครั้ง ซึ่งเป็นเนื้อหาเก่าตั้งแต่สมัยปี 2008-2009 แต่เพื่อความสบายใจของนายทุนเราก็พร้อมจะเอาเนื้อหานั้นๆ ออกไปซะ ฮาๆๆ

ต่อมา covershare.com ก็โดนแบนโฆษณา ด้วยเหตุผล "ไม่วางโฆษณาบนหน้าเว็บที่สร้างขึ้นแบบอัตโนมัติ หรือบนหน้าเว็บที่มีเนื้อหาที่เป็นต้นฉบับน้อยเกินไปหรือไม่มีเลย" และเว็บ sunderlandthai ก็โดนข้อหาเดียวกัน

ปิดท้ายด้วย reallycutethailand.com เว็บไซต์ blog post รูปสาวสวย ที่ทำการรวมรูปสาวสวยจากเว็บต่างๆ โดยล่าสุดนี้เข้าข่ายเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่/ความพอใจทางเพศ โดยทาง AdSense อธิบายเพิ่มเติมว่า ข้อมูลที่เข้าข่ายได้แก่ "ภาพถ่ายหน้าอก สะโพก หรือหว่างขาในระยะใกล้"

สำหรับทางออกในตอนนี้ เว็บไซต์ไหนที่จำเป็นต้องอัพเดทข้อมูลที่ล่อแหลม หรืออาจจะเข้าข่ายตามกรณีข้างต้น รวมทั้งข้อกำหนดอื่นๆของ AdSense จะต้องไม่ให้ข้อมูลโฆษณาแสดงอยู่ในหน้าเพจนั้นๆ หมายถึง AdSense ตรวจสอบแยกเป็นหน้าเพจ ไม่ได้เหมารวมทั้งเว็บ