วิธี Block และ Unblock รายชื่อในแอพ LINE

หลายคนอาจสงสัยว่า แอพ LINE ที่เราใช้ส่งข้อความ/ สติกเกอร์น่ารักๆ/ หรือส่งเสียงคุยกัน นี่จะสามารถลบรายชื่อผู้ติดต่อ (Contact list) ได้หรือไม่? จากที่ตรวจสอบ พบว่าคุณสมบัติการ "ลบรายชื่อ" (Delete contact) จะไม่มีอยู่ในแอพ LINE ตามที่ใน Help บอกเอาไว้ว่า

You cannot delete friends at this time.
However, you can block an unwanted friend.

เอาล่ะ ไหนๆ ก็ลบรายชื่อไม่ได้ ก็มาดูสิว่าแอพ LINE มีฟังก์ชั่นอะไรมาให้ใช้บ้าง

ใน แอพ LINE มีให้เราเลือกอยู่ 2 อย่างคือ Block (บล็อค) และ Hide (ซ่อน)

วิธี Block รายชื่อในแอพ LINE

การเรียกใช้เมนูก็ไม่ยากเพียงแค่กดค้าง* ที่รายชื่อคนๆนั้น ก็จะปรากฎเมนูให้เราเลือกใช้ ดังนี้

เราก็สามารถเลือกได้ว่าจะ Block ไปเลย หรือว่าแค่ Hide เอาไปซ่อนไว้เฉยๆ ไม่ให้รายชื่อมากวนตา-กวนใจ

เพิ่มเติม: การ Block ในแอพ LINE จะเป็นการไม่รับการติดต่อสื่อสารจากรายชื่อนั้นๆ แต่ฝั่งที่ถูก Block จะยังเห็นรายชื่อของเราอยู่ แต่เราจะไม่ได้รับข้อความเหล่านั้น

Any chat messages and/or calls from a blocked person will not be received by you.

วิธี Unblock เอารายชื่อในแอพ LINE กลับมาอีกครั้ง

คราวนี้มาลองดูว่า ถ้าเราจะยกเลิกการบล็อค หรือ Unblock เราจะต้องทำอย่างไรบ้าง เริ่มจากเปิดที่หน้าแรกของแอพ LINE เลือกเมนู Edit ด้านบนซ้ายมือ จากนั้นคลิกเมนู Friends ด้านบนขวามือ (ในขั้นตอนนี้ เราสามารถ Block หรือ Hide รายชื่อได้หลายรายชื่อพร้อมกัน)

 

ในขั้นตอนนี้จะแสดงจำนวนรายชื่อที่เราได้ทำการ Block และ Hide เอาไว้ ว่ามีจำนวนเท่าไหร่ ส่วนขั้นตอนในการยกเลิกการบล็อค ก็แค่เลือก Unblock ในแต่ละรายชื่อ

 

* หมายเหตุ: ภาพหน้าจอของแอพ LINE ที่เขียนในบล็อก มาจากมือถือ Android 4.0.4

Did you like it?

No votes have been submitted yet.

ความคิดเห็น