บทส่งท้าย #multiplyclosed

20 March 2013

เริ่มสมัครเป็นสมาชิกเว็บไซต์ multiply น่าจะช่วงต้นปี 2007 ในช่วงแรกๆ ก็เขียน blog อะไรไปเรื่อยเปื่อย การเมือง-ไอที-ไลฟ์สไตล์ ฯลฯ (จากเดิมที่มี blog Poakpong.com อยู่แล้วนะ)

แต่จำไม่ค่อยได้ว่าเริ่มโพสต์รูปภาพที่เป็นอัลบัม portrait ตั้งแต่ช่วงไหน เดาๆว่าน่าจะอยู่ในช่วงระหว่างปลายปี 2008-ต้นปี 2009 เพราะช่วงนั้นเริ่มสมัครเป็นสมาชิกเว็บไซต์ Dpixmania ไปแจมทริปถ่ายรูปกับตากล้องคนอื่น พอมีรูปภาพก็ต้องหาที่ปล่อยของนั่นเอง ฮาๆๆ

หลังจากนั้นก็ถ่ายรูปมาเรื่อยๆ จากแนว portrait น่ารักในสวน-เขียวๆ-อากาศอบอุ่น-นอนกลิ้งบนพื้นสนามหญ้า จากนั้นก็เริ่มเลี้อยเข้าสู่ห้องแอร์ indoor อากาศเย็นๆ แนว sexy portrait บิกินี่-ซีทรู ฯลฯ ก็ว่ากันไป

ในระหว่างนั้นก็มีอัลบัมรูปสาวๆ โพสต์ใน multiply เรื่อยมา (รูปอื่นๆ ก็มีนะ ^.^ ฟุตบอล, อาหาร, ท่องเที่ยว ฯลฯ)

จนกระทั่งกลางปี 2012 เว็บไซต์ multiply ประกาศจะเลิกให้บริการในส่วนของ Social Network ในเดือน ธ.ค. 2012 โดยผู้ที่ได้รับผลกระทบ จะเป็นบริการที่ให้โพสต์ photo, blog, video และ music แต่คงเหลือบริการด้านการขายของ market place ในอินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์ เท่านั้น

หลังจากประกาศว่าจะปิดๆ จนเวลาล่วงเลยมา 3 เดือนกว่า การปิดบริการของ multiply ก็ดำเนินการแล้วเสร็จในวันนี้ #มันจบแล้วครับนาย

สำหรับคนที่อาจจะยังไม่เคยเป็นรูปภาพของ Photo by Poakpong ในเว็บ multiply สามารถร่วมย้อนอดีตไปกับอากู๋ จาก link นี้ ==> https://www.google.co.th/search?tbm=isch&q=site%3Apoakpong.multiply.com

ปล.คลิกดูได้แต่รูป แต่เปิดเข้าไปไม่ได้แล้วจ้า ^0^