เทศกาลเบียร์สด + หมอกยามเช้า

25 December 2004

คนที่อยู่ในช่วงอายุต่ำกว่า 35 ปีที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองหลวงแห่งนี้ ก็จะต้องรู้จักกับเทศกาลประจำปีอย่างหนึ่ง ที่จัดขึ้นบริเวณลานหน้าห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล เวิร์ล พลาซา (หรือเวิร์ลเทรดเดิม)

นั่นคือเทศกาลเบียร์สดของเหล่าเบียร์ แต่ละยี่ห้อ ตั้งแต่ สิงห์ ไฮเนเก้น ลีโอ และช้าง (ส่วนในที่อื่นๆ ในกรุงเทพฯ ก็มี อัมส์เทล คาลส์เบิร์ก และอีกมากมาย)

โดยส่วนตัวในปีที่ผ่านมา ได้ไปแวะมาแล้วครั้งหนึ่ง แล้วเมื่อคืนที่ผ่านมาก็ไปเยี่ยมอีกครั้ง โดยครั้งนี้เป็นการนัดการของเพื่อนๆ ที่เรียนมหาลัยมาด้วยกัน ไปกันประมาณ 6-8 คน

ออกจากบ้านตั้งแต่ทุ่มนึง ไปถึงที่หมายเกือบสองทุ่ม แต่กว่าจะได้โต๊ะนั่งก็ปาเข้าไปเกือบสามทุ่ม คนเยอะมาก(เหมือนกับแจกให้กินฟรี)

ปีนี้เริ่มมีบริการใหม่ๆ เช่น มีหลอด 3 ลิตรออกมาล่อผู้บริโภค และก็เป็นไปตามความคาดหมาย ตอนที่ได้โต๊ะตอนแรกหลอดหมด ต้องรอกันอยู่พักใหญ่กว่าจะมีหลอดว่าง ก็บันเทิงเริงใจกันไป

ถึงเที่ยงคืนกว่า แต่ยังไม่หนำใจ เลยไปต่อกันอีกที่บ้านเพื่อน กินกันถึงเช้า นานๆ จะได้เจอกันซะที สว่างคาตา กลับจากบ้านเพื่อนย่านพระราม 2 ติดรถเพื่อนมาลงเวิร์ลเทรด สตาร์ทมอไซต์กลับบ้านประมาณเจ็ดโมงเช้า

ขี่รถกลับบ้านด้วยความเย็นยามเช้า ผ่านสายหมอกเข้ามาในหมู่บ้าน ขอย้ำว่าหมอกจริงๆ ทุ่งนาแถวบ้านหมอกยังไม่จาง เลยเก็บภาพมาซะหน่อย ถึงบ้านประมาณแปดโมง

สรุปว่าคริสมาสอีฟปีนี้มีทั้งเทศกาลเบียร์สด และหมอกยามเช้า