8 January 2005

ไทยแลนด์อนิเมชั่นแอนด์มัลติมีเดีย 2005

วันนี้ออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงเที่ยงตั้งใจไว้ว่า จะไปเที่ยวงาน TAM2005 แต่ก่อนจะไปถึงก็แวะ Unicef (ดูดีมั้ยแวะ Unicef ด้วยอ่ะ) ก็กะจะเข้าไปอุดหนุนซื้อไดอะรี่ หรือสมุดจดสักอันสนุบสนุนเงินซะหน่อย ก็ไม่อยากบริจาคเพราะว่าคงจะเอาใบเสร็จไปขอลดหย่อนภาษี อะไร (เงินไม่เยอะขนาดนั้น) แต่พอไปถึงก็ต้องผิดหวังนิดหน่อย ที่ได้รับคำตอบกลับมาว่า ของหมด ลองไปดูที่ B2S แล้วกันนะคะ -- อ้าว เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ ดันทำของหมดสต๊อกซะเอง บริหารยังไงอ่ะ อดได้ตังค์เราเลย (ไม่ไปหาซื้อแล้วนะ) -- ก็เลยต้องออกจาก Unicef ด้วยมือเปล่า -_-!! -- สั่งซื้อทางอินเตอร์เนตก็ได้ฟะ

ไปถึงศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติติ์ เวลาราวๆ บ่ายโมง ภายในงานมีการแสดงสินค้า และขายของมากมาย โดยจริงๆ แล้วที่ไปในงานนี้ ก็เพราะไปแจมๆ กับน้องที่ทำกิจกรรมโครงการน้อยหน่อย (ชื่อเต็มๆ ว่าอะไรไปหาเอาเองละกันนะ) แล้วก็กะว่าจะไปดูบู้ทของแอปเปิ้ล -- ภายในงานส่วนใหญ่แล้ว ไม่ค่อยได้อยู่ในความสนใจสักเท่าไหร่ เพราะชีวิตประจำวันตอนนี้ก็ไม่ค่อยได้ใช้ อนิเมชั่นสักเท่าไหร่

ส่วนบู้ทแอปเปิ้ล ก็มีโปรแกรม โมชั่น เชค ไฟนอลคัทโปร ลอจิกออดิโอ และดีวีดีสตูดิโอโปร มีการสาธิตจากผู้เชียวชาญหลายคน แต่ก็ไม่ค่อยโดนใจสักเท่าไหร่ (เพราะโปรแกรมที่เอามาโชว์มันเป็นโปรแกรมระดับสูง และมันก็ไม่แถมมากะเครื่องอ่ะ) ที่แถมมากะเครื่อง ส่วนใหญ่เป็นระดับ user ทั่วไป (แต่แค่ user ทั่วไปก็สุดยอดแล้ว -- ทั้ง iTunes, iMovie, QuickTimes, iPhoto -- ถ้าเปรียบเทียบกับทาง windows PC ก็มี windows media คอยจัดการให้ทั้งหมดเหมือนกัน แต่คนละสไตล์ แล้วแต่คนชอบ)

เดินไปเดินมาก็เริ่มเบื่อๆ กลับบ้านดีกว่า ก่อนเข้าบ้านก็แวะโลตัส บางใหญ่ (ชีวิตนี้เหมือนจะถูกชะตากับโลตัสแฮะ) กินข้าว ซื้อหนังสือ ซื้อโดนัทมากิน แก้เซ็งมาทั้งวันได้นิดหน่อย ถึงบ้างก็ต้องกลับมาทำงานต่อ

วันนี้ได้ลองใช้โปรแกรม InDesign CS เป็นครั้งแรกหลังจากเล็งมานาน -- ใช้ยากอิ๊บอ๋าย -- แต่ก็ต้องใช้ เพื่ออนาคตที่สดใสกว่านี้ (จริงๆ แล้วก็มันต้องใช้เลยต้องพยายามใช้ให้ได้เร็วที่สุด) -- เพราะ PageMaker มันไม่พัฒนาซะแล้ว เลยต้องจำใจใช้ของใหม่ โดยปริยาย...