นุ่งยีนส์แบบไหนให้เพอร์เฟค

ความร้อนแรงของกางเกงยีนส์มีมาตั้งแต่คุณพ่อคุณแม่ยังสาว และจนถึงวันนี้ความแรง ของยีนส์ ก็ยังไม่หยุด แต่กลับยิ่งฮิตกันมากขึ้น มากขึ้นในหมู่วัยรุ่นไทย และปัญหาที่พบ กันมากในตอนนี้ ก็คือจะนุ่งยีนส์ยังไงให้สวยน้า สะโพกใหญ่ไปจะทำไงดี สูงและผอมเพรียว สาวรุ่นส่วนใหญ่มีหุ่นแนวนี้มาก ประมาณว่าเป็นโรคคลั่งผอม คิดว่าใส่อะไรก็ดูสวยไปหมด แต่จริงๆแล้ว สาวๆ ที่มีรูบร่างแบบนี้จะมีช่วงตัวที่สั้น เพราะฉะนั้นกางเกงยีนเอวต่ำจึงเหมาะสมที่สุดกับสาวรูปร่าง ผอมเพรียว เพื่อทำให้ช่วงตัวดูยาวขึ้น ยิ่งตอนนี้ยีนส์เอวต่ำกำลังฮิตสุดๆ ใส่ให้สะโพกพอดี แต่ฟิตเล็กน้อยที่ต้นขา โชว์หน้าท้องที่แบนราบ แค่นี้เพื่อนๆ ก็อิจฉาแย่แล้ว รูปร่างเล็ก สาวๆ ที่รูปร่างเล็กออกจะลำบากหน่อย เพราะช่วยตัวสั้นช่วงขาก็สั้น ทำให้หากางเกงที่ยาวพอดีลำบาก ทางที่ดีควรใส่กางเกงยีนส์แบบทรงกระบอก เสริมด้วยรองเท้าบู้ทหรือรองเท้าส้นสูงหนาๆ ก็จะทำให้เสริมให้ขาดูเรียวยาวค้นมาได้ ไม่ยากเลยใช่มั้ย รูปร่างสูงใหญ่ จะโชคดีหรือโชคร้ายก็ไม่รู้ที่เกิดมาตัวใหญ่ แต่พึงรู้ไว้นะว่าอย่าใส่ยีนส์ทรง Baggy เด็ดขาด เพราะยีนทรงนี้จะทำให้สะโพกและขาจะดูพองๆ หลวมๆ และยิ่งเน้นให้เห็นความอลังการของสะโพกได้ชัดขึ้น ขอแนะนำให้ใส่ยีนส์สีดำเป็นผ้ายืดด้วยยิ่งดี เพราะจะพรางหุ่นได้ แถมใส่สบายไม่อึดอัดอีกต่างหาก บั้นท้ายสะบึม คงไม่ต้องบรรยายว่าเป็ฯยังไง แต่ยีนส์รัดๆ แนบเนื้อคงไม่เวร์คแน่เพราะจะยิ่งเน้นความมหึมาของสะโพก เราแอบเอา Trick ของเจ๊เจนนิเฟอร์ โลเปซ มาบอกกันดีกว่า เพราะก็ประสบปัญหาบั้นท้ายสะบึมเหมือนกัน เท่าที่สังเกตเธอจะใส่ยีนทรงม้าเอวต่ำเป็นประจำ สาวไทยสะโพกสะบึมอย่าลืมจำเอาไปใช่ละ ต้นขาใหญ่ เชื่อว่าสาวๆ มากมายที่ประสบกับปัญหานี้ ยีนส์ ทรงกระบอกหรือขาม้าจะทำให้ขาดูเรียวขึ้นหรือจะทำให้ขา ดูเรียวขึ้น หรือแอบเก๋ด้วยยีนส์ 4 ส่วน หรือ 5 ส่วนก็ได้ แต่ต้องเป็นแบบปลายขากว้างที่มีลายปักแบบเก๋ๆ นะที่สำคัญ ต้องไม่ใช่ยีนส์ยืด เพราะจะทำให้รัดบริเวณต้นขาเห็นขาใหญ่ ปูดออกมา คงไม่น่าดูเท่าไหร หน้าท้องยื่น เป็นเรื่องที่สาวๆ กังวับใจกันมากที่สุด วิธีเลี่ยงคือ ควรใส่กางเกงยีนแบบเอวต่ำ ทรงกระบอกพอดีตัว อย่าให้เอวหลวม เกินไปและต้องมีกระเป๋าซ้าย-ขวา เป็นแนว ทะแยงทั้งหมดนี้จะช่วย บังไขมันหน้าท้องได้เป็นอย่างดี แต่ที่สำคัญควรจะกินแต่พองาม และบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง เป็นประจำ ถ้าทำได้ปัญหานี้ก็จะหมดไป หุ่นสเลนเดอร์ น่าอิจฉาสาวๆ รูปร่างแบบนี้ซะจริง เพราะไม่ ว่าจะใส่ยีนส์อะไรทรงไหนก็ดูสวยดูดีไปหมด แต่ยกเว้น แบบเดียวคือ ยีนส์ ทรงหลวมโคร่ง เพราะอาจทำให้สาวหุ่นดี กลายเป็นหุ่นน่าเกลียดได้เหมือนกัน มาถึงตอนนี้สาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องรูปร่าง ไม่ว่าจะใส่ยีนส์ยังไงให้สวย คงโล่งใจกันบ้างแล้ว อีกขั้นตอนที่ควรจะรู้ไว้ก็คือ การเลือกยีนส์ให้ได้คุณภาพ เค้าเลือกกันยังไงมาดูกันเลย
  • ขั้นแรก เช็คดูทั่วๆไปก่อน แล้วมาดูรายละเอียดอีกที เช่น จับเนี้อผ้าดูว่านิ่มใส่สบายมั้ย ตะเข็บขากางเกงเย็บตรงไหม กระเป๋า การะดุม และซิป เย็บแน่นหนาดีหรือเปล่า
  • ขั้นที่สอง ขอบเอวโดยเฉพาะที่ร้องเข็มขัด เช็คดูว่า เย็บแน่นพอจะรองรับเข็มขัดได้หรือเปล่า
  • ขั้นที่สาม ดูตะเข็บต่างๆ ว่าเย็บแน่นหนาหรือไม่ สังเกตให้ดีเวลาซัก ถ้ายี่ห้อไหนซักประมาณ 2-3ครั้ง แล้วมีด้ายตะเข็บหลุดรุ่ยออกมา จำไว้คราวหน้าอย่าซื้อมาใส่อีก
  • ขั้นที่สี่ รอยผ่าที่ติดซิปหรือกระดุม ถ้าเป็นยีนส์ที่ดีควรจะเย็บ 2 ชั้นให้ดูแน่นหนา สังเกตดูว่าเย็บตรงหรือเปล่า ถ้ามีซิปดูว่าซิปยาวพอดีไหม รูดขึ้นรูดลง ง่ายหรือเปล่า หัวซิปล็อคได้หรือเปล่า แต่ถ้าเป็นกระดุม ควรเช็ครังดุมว่าใส่พอดีกันไหม ดูอย่าให้มีด้ายหลุดรุ่ย
  • ขั้นที่ห้า ถ้าเป็นกางเกงยีนส์แบบปักลวดลาย ตามกระเป๋าบ้าง ขากางเกงบ้าง เช็คดูว่าปักเรียบร้อยไหม ดูอย่าให้มีด้ายหลุดรุ่ย
เพียงแค่นี้สาวๆ ก็จะได้นุ่งยีนส์ที่สวยและมีคุณภาพอย่างใจต้องการแล้วล่ะ รับรองว่าต่อไปกางเกงยีนส์จะเป็นเสื้อผ้าคู่ใจของสาวๆทุกคนแน่นนอน