มีใครกล้าทำงานหนึ่งปี แลกกับเงินสี่สิบบาทบ้างมั้ย?

เมื่อวานนี้เปิดดูข่าว IT ในหมวด Apple/Macintosh ในเว็บต่างๆ มีข่าวนึงที่หลายที่ลงคล้ายๆ กันก็คือ "Jobs ผู้บริหารระดับสูงของ Apple Computer Inc. รับค่าเหนื่อยประจำปี 2004 แค่ 1 เหรียญ" จากข่าวรายงานว่าผลตอบที่ Steve Jobs ได้รับตลอดปี 2004 คือ 1 เหรียญ โดยการเงินค่าเหนื่อยต่อปี 1 เหรียญ Jobs เริ่มมาตั้งแต่ปี 1998 (ถ้าจำไม่ผิดนะ) โอ้ว... ทำงานด้วยใจจริงๆ สำหรับหนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัทคนนี้ สำหรับประวัติชีวิตของ Jobs อย่างย่อๆ คือ เป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Apple ต่อมาก็ถูกกดดันให้ออกจากบริษัทตัวเอง หลังจากออกมา Jobs ได้จัดทำบริษัท IT อีกหลายอัน หนึ่งในนั้น คือ Pixar Animation Studios Inc. บริษัททำแอนิเมชั่นชั้นนำในขณะนี้ หลังจาก Apple เกิดปัญหาภายใน ทางผู้บริหารจึงตกลงกันว่าจะต้องเชิญ Jobs กลับมาร่วมบริหารอีกครั้ง ตั้งแต่นั้นมา Apple ก็มีผลิตภัณฑ์ ใหม่ๆ ออกมากอบกู้สถานการณ์ได้ จนทุกวันนี้ Apple เป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรม ไปซะแล้ว ตั้งแต่ iMac G4, iMac G5, ตระกูล iPod, Mac mini และอีกหลายอย่าง แล้วถามว่าแล้วเค้าจะเอาเงินที่ไหนมาใช้จ่าย อันนี้ก็ไม่ต้องสงสัยกันเพราะ Jobs ยังเป็นผู้บริหารระดับสูงของ Pixar ด้วย ซึ่งก็คงจะได้รับค่าตอบแทนตามปกติ ข้อมุลเพิ่มเติม ... Apple CEO Steve Jobs Again Gets $1 Salary for 2004 ----- ดูรายการ อี-เมาท์ ทางช่องเจ็ด ดูรายการไปงงไป ตกลงว่ารายการนี้เป็นของค่ายไหนกันแน่นักร้องแต่ละคนนี่มันคุ้นๆ อยู่นาา... ทั้ง อู๋ ธรรณธร, เสือ ธนพล รวมไปทั้ง ต่อ วันแมนสตอรี่ ที่มี ต๋องคู่หู มาเป็นนักร้องรับเชิญ มันเด็ก(เก่า)อาร์เอส. นี่นา แต่พอดูไป อ้าวมี ฟาเรนไฮน์, เสื้อใหญ่ โฆษณาของ บอดีสแลม, ป้าง, แท็กซี่ นี่มันเด็ก(ปัจจุบัน)แกรมมี่นี่นา... อ้าว เค้ามีการรวมค่ายกันด้วยหรอ หรือว่าเค้าเลิอกทะเลาะกันแล้ว จริงๆ แล้วธุรกิจค่ายเพลงในเมืองไทย(หรือไม่ก็ทั่วโลก) มันก็เหมือน สโมสรฟุตบอลนั่นแล คือซื้อตัวกันไปมา คนนี้มีความสุขกับสโมสรนี้ ก็อยู่กันไป แต่ถ้าไม่มีความสุข หรือฟอร์มเริ่มตก ก้จัดการแยกย้าย ซื้อตัวกันไป นักฟุตบอล(หรือนักร้อง) มันก็เพื่อนๆ กันหมดนั่นแหละ การย้ายค่ายก็เลยกลายเป็นแค่เรื่องธรรมดา ก็ศักดิ์ศรีมันกินไม่ได้นี่... ข่าว ...
  • พระสองพันรูปบุกตลาดหลักทรัพย์ สวดต้านเบียร์ช้างเข้าระดมทุน -- ถึงแม้จะไม่ได้เข้าตลาดไทย ยังไงเขาก็ยังไปลงทุนที่ตลาดต่างประเทศไทย มันอยู่ที่จิตสำนึกของประชาชนมากกว่านะ
  • สองสามีภรรยาขู่ฝังแลนด์โรเวอร์ ถ้าบริษัทไม่รับผิดชอบ -- เดี๋ยวนี้เค้าไม่ทุบกันแล้วหรอ ถึงต้องหาวิธีการใหม่ๆ เรียกร้องความสนใจ
  • แม้วออนประชาชนผ่านรายการฯ ว่าถ้าอยู่ในไทยไม่ได้พัก -- ก็เป็นข้อแก้ตัวกันไป วันศุกร์ที่ผ่านมา ผู้จัดกวน แซวว่า ททท.ฟุบหนักขนาดนายกฯ ยังเมิน ก็แล้วแต่มุมมอง
  • พงษ์เทพชี้โพรง สอบเสียบบัตรแทนตัองสอบแค่ พายัพทำรึเปล่าเท่านั้น -- อันนี้มันเหมือนตัดตอนไม่ยอมให้สอบถึงคนอื่น ว่าใครทำให้ใครในวันนั้นด้วยนี่ มันปิดกั้นกันเกินไปมั้ง ท่านวิปรัฐบาล
  • ซี้ด!!หงส์ชนแข้งม้าลาย-เชลซีฟัดเสือใต้-มิลานดาร์บี้แมตช์ -- บอลลูกกลมอะไรก็เกิดขึ้นได้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมจากเว็บ ผจก.ออนไลน์
Did you like it?

No votes have been submitted yet.

ความคิดเห็น