26 March 2005

ฝนตก/ รองเท้า/ พริตตี้

วันนี้เอาวอร์คแมนไปให้เพื่อนยืม นัดเจอกันแถวๆ เดอะมอลล์งามวงศ์วาน พอสายๆ ฝนก็เริ่มกระหน่ำตกมาอย่างไม่บันยะบันยัง จนทำให้แผนที่วางไว้ต่อจากนั้นต้องยกเลิก ระหว่างออกจากหอเพื่อน เดินมาได้กลางทางก็ต้องกระโดดขึ้นแท็กซี่ เพราะฝนตกมาอีกรอบ (หลังจากที่ปรอยๆ เล็ก จนนึกว่าหมดแล้ว) แต่แท็กซี่ผู้ใจดี ก็พามาส่งแค่ปากซอย แล้วบอกว่าข้ามถนนไปต่อแท็กซี่ อีกคันดีกว่า

หลังจากแยกจากแท็กซี่คันเดิม ก็เดินเล่นอยู่ใน เดอะมอลล์อยู่ประมาณ ครึ่งชั่วโมง เดินไปเดินมา กำลังคิดว่าจะไปดูหนังฆ่าเวลาสักสองชั่วโมงดีมั้ย พอดีพ่อบอกให้กลับไปช่วยน้องขนของหน่อย พ่อใช้ให้ไปซื้อของและคิดว่ามันคงหิ้วกลับมาไม่ไหวแน่ สรุปเลยไม่ได้ดูหนัง

ระหว่างทางกลับบ้านฝนหยุด แดดออก เข้าบ้านได้โดยไม่เปียก (แถมร้อนอีกต่างหาก) แต่พอหัวค่ำฝนก็ตกอีก ไม่รู้จะตกอะไรกันหนักหนา - หลายคนคิดว่านี่คงเป็นฝนเทียมที่ทางรัฐบาลจัดทำแน่นอน จริงๆ แล้วมันเป็นมวลอากาศเย็น (ความกดอากาศสูง) ที่แผ่มาจากประเทศจีนปกคลุมทั่วประเทศไทย ทำให้ฝนตกเกือบทุกภาค - ก็ประมาณนั้นแหละ

พรุ่งนี้ที่บ้านเค้าจะไปเช็งเม้งกัน แต่เราขี้เกียจไป รถเต็ม เลยสละสิทธินอนตีพุง อยู่บ้านดีกว่า ^_^

เก็บมาฝาก

พริตตี้เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อไร และรถยี่ห้อไหนเป็นผู้ใช้พริตตี้เป็นเจ้าแรก?

เคยคิดกันรึเปล่าว่าเหล่าพริตตี้ตามงามแสดงรถต่างๆ นั้นเริ่มต้นมาจากที่ไหนแล้วรถยี่ห้ออะไรใช้พริตตี้เป็นเจ้าแรก ข้อมูลจากหนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายสัปดาห์ บอกว่าพริตตี้เริ่มมีมาประมาณ 20 ปีมาแล้ว เกิดขึ้นครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น โดยมี "โตโยต้า" เป็นต้นตำรับไอเดียดังกล่าว โดยวิธีนี้ทำให้มีคนสนใจในสินค้ามากขึ้น ทำให้เจ้าอื่นหันมาใช้วิธีนี้ด้วย ทำให้อาชีพนี้แพร่หลายจนกลายเป็นสรรพนามที่เรียกและเข้าใจตรงกันว่า "พริตตี้" ที่คาดว่าเรียกทับศัพท์มาจาก pretty ที่แปลว่าน่ารักนั่นเอง ...

อาดิดาสใส่คอมพิวเตอร์ในรองเท้ารุ่น อาดิดาส-วัน

หลังจากอาดิดาส มีนวัตกรรมตามหลัง ไนกี้ และรีบอค อยู่ในหลายปีที่ผ่านมา โดยไนกี้ได้พัฒนา ไนกี้ ช๊อค ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง ที่เร็วๆ จะมี ไนกี้ แอร์ รุ่นใหม่ออกจำหน่าย ส่วน รีบอคมี รีบอค ปัมป์ ล่าสุดหลังจากพัฒนาเทคโนโลยีร้องเท้าอยู่กว่า 3 ปีตอนนี้ อาดิดาสได้เปิดตัวรองเท้าไฮเทครุ่นใหม่ที่ชื่อ อาดิดาส-วัน โดยรองเท้ารุ่นนี้ได้ใส่ไมโครชิปโปรเซสเซอร์ เพื่อทำการคำนวณ และปรับสถาพรองเท้าให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม และปรับระดับเพื่อรองรับเท้าของผู้สวมใส่ โดยระบบจะทำงานหลังจากใส่เดินประมาณ 10 นาที โดยเร็วๆ นี้อาดิดาสจะเข้าสู่โปรแกรมฉลองครบรอบ 35 ปีของอาดิดาส ซูเปอร์สตาร์ ด้วยการออกรองเท้ากีฬารุ่นใหม่ ในกลุ่มอาดิดาสสตาร์

พรุ่งนี้คงไม่ได้อัพเดทแน่เลย เพราะต้องไปเตรียมตัวงานแถลงข่าว ที่พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติตั้งแต่เที่ยงคืนวันอาทิตย์ ^_^