31 March 2005

เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ (เบื้องหน้าล้วนๆ)

รู้หรือไม่ว่าบริษัทอะไรเป็นเจ้าของปั้มน้ำมัน Q8 ติ๊กต๊อกๆๆ ....

คิดออกกันรึเปล่า เฉลยเลยละกัน ปั้ม Q8 เป็นของ บริษัท คูเวท ปิโตรเลียม (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งในตอนนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กับปั้ม Q8 ทั่วประเทศ 117 แห่ง - เพราะว่าตอนนี้สถานีจ่ายน้ำมันของ Q8 จะกลายร่างเป็น เปโตรนาส - เนื่องจากเปโตรนาสของมาเลเซีย ได้ทำการทุ่ม 5 พันล้านเทคโอเวอร์ คิวเอท เป็นอันปิดตำนานของปั้มสายเลือกตะวันออกกลาง

แต่ยังไงน้ำมันก็ยังแพงอยู่ดี -_-!!

โม้เรื่องอื่นมานาน เข้าเรื่องเด่นประจำวันนี้ดีกว่า หลังจากวันก่อนได้ไปทำงานแถลงข่าวงานเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ วันนี้ได้สอบถามไปยัง พี่ทีมงานที่ไปถ่ายวิดีโอไว้ แต่พี่เค้าดันไม่ได้เอาลงคอมฯ ซะที เลยขอเค้ามาทำเองก็ได้ฟ่ะ ^_^

หลังจากที่เคยทำด้วย โปรแกรม iMovie 2 แต่ช่วงนี้ได้ปัดตะนาไปเป็น iMovie HD ก็ยังใช้งานง่ายเหมือนเดิม แค่เพียงต่อสาย firewire จากกล้อง DV เข้ากับ PowerBook แต่ตอนแรก ไม่รู้ทำไมมันมองไม่เห็น นึกว่า iMovie HD มันมีปัญหารึเปล่า ก็เลยเปลี่ยนไปต่อกับ iMac (แก่ๆ) ที่นิ่งมาหลายวัน แต่ความนี้เปิดได้ - เอ.. มันก็โปรแกรม iMovie HD เหมือนกันนี่หว่า... - จากนั้นก็นำลงในคอมฯ แล้วค่อยโยนมาลง PowerBook จากนั้นก็ลงมือตามปกติ ความยาวจริงๆ ประมาณ เกือบ 25 นาที แต่ได้ภาพสวยๆ มาประมาณเกือบ 10 นาที ยังไงก็ลองดูจากลิงก์ข้างล่างและกัน...

คำเตือน ... ในการดูวิดีโอคลิป ต่อไปนี้จำเป็นต้องมีโปรแกรม QuickTime Player ด้วยนะครับ (เพราะว่าไฟล์นี้ทำจากเครื่อง Mac) และอีกอย่าง ควรใช้ NET ADSL เพื่อความเร็วในการชม ถ้าใครยังเน็ตเค่าอยู่คงต้องรอนาน(มาก)แน่เลย ... ^_^

----

ไฟล์ file size = 11.3 MB

สังเกตุดีๆ นะจะเห็นหัวเราอยู่หลังเวที (มีแต่หัวนะ ไม่เห็นหน้าเลยอ่ะ ^_^)

ปล. วันนี้ถึงลูกถึงคน เรื่องโรงพยาบาลรับรักษาเด็ก แล้วเสียชีวิต ดูตอนแรกก็ส่งสารครอบครัวนี้เหมือนกัน แต่ดูไปดูมา สงสารหมอสมศักดิ์ นายกแพทยสภา มากกว่า เพราะพ่อแม่ ไม่ค่อยจะยอมรับฟังคำพูดของ หมอสมศักดิ์เลย แบบว่า แพทย์ผิด 100% ยิ่งหมอสมศักดิ์ ก็มาในฐานะคนกลาง ไม่ได้เป็นฝ่ายตรงข้ามซะหน่อย

(หลายคนอาจมองว่าเราใจร้าย แต่เราคิดอย่างนี้จริงๆ นะ)