11 April 2005

ข้าราชการยุคใหม่ ใส่ใจบริการ

ประเด็นวันนี้มีไม่ค่อยมากเท่าไหร่ เริ่มจากเช้านี้ลุกจากที่นอนตั้งแต่ 7 โมงเช้า (เช้ามากเลย) ตื่นมาอันดับแรกเปิดโมเด็ม ระหว่างรอก็ไปล้างหน้าล้างตา เรียบร้อยเปิดฝา PowerBook ตัวเก่ง เช็คเรทติ้งซะหน่อย ปกติเราจะเช็คเรทติ้งอยู่ 2-3 ที่ blog, ไดฮับ, เว็บบอร์ดเพื่อนสมัยเรียน และก็ truehits

ช่วงนี้ เว็บเราได้สบันสนุนฝากข้อความประชาสัมพันธ์จาก สนร. (สภานักเรียนอะไรสักอย่างนี่แหละ โทษทีที่จำชื่อเต็มไม่ได้) ฝากไว้ในส่วน visitorday.com (http://visitorday.poakpong.com/) ดูเรทติ้งที่ truehits แล้วสวยจริงๆ เลยคิดว่าสมัครเป็นสมาชิกเสียเงินดูสักทีดีกว่า เผื่อจะได้รู้ว่าดีกว่าไม่เสียเงินยังไง (จะได้เอาไปบอกต่อ) เลย order ผ่านเว็บไปในเช้านี้

หลังจากเช็คเรทติ้งเสร็จ ก็เช็คว่ากรมพัฒนาธุรกิจการค้าฯ มันอยู่ตรงไหน เพราะว่าจะต้องไปทำเรื่องจดทะเบียนบริษัทในวันนี้ให้ได้หลังจากผลัดมาเป็นเดือนแล้ว ดูจากที่อยู่ที่ระบุในเว็บ มาเทียบกับแผนที่ (ที่บ้านมีแผนที่ กทม. และปริมณฑลอยู่) หาไม่เจอซะที ถ.นนทบุรี 1 นี่มันอยู่ตรงไหน มองไปมองมา ก็ไปเห็นแว๊บๆ คลิกในเว็บเจอแผนที่ พอเห็นก็เท่านั้นถึงบางอ้อเลย กระทรวงพาณิชย์ใกล้ๆ สนามบินน้ำนะเอง นึกว่าอยู่ไหน โธ่...

ออกจากบ้านเกือบ 9 โมงแวะโอนเงินค่า truehits ซะหน่อย จากนั้นก็ไปกระทรวงฯ รปภ. หน้ากระทรวงยิ้มแย้มดี บอกทางชัดเจนไม่หลง จอดมอไซด์เดินเข้าอาคารผ่านล๊อปปี้ชั้น 3 แลกบัตร เข้าไปถามประชาสัมพันธ์ เค้าให้ไปชั้น 10 (เนื่องจากได้มีเอกสารที่ทำผ่านอินเตอร์เนตแล้ว ให้ขึ้นชั้น 10 ได้เลย ถ้ายังต้องเตรียมเอกสารชั้น 3 ก่อน) ขึ้นไปคนเยอะพอสมควร - นี่ขนาดใกล้สงกรานต์นะเนี่ย - ติดต่อเจ้าหน้าที่ สงสัยเค้าจะงานยุ่งไม่ค่อยยิ้มสักเท่าไหร่ ต่ออายุการจองชื่อเสียไป 10 บาท - พอถึงคิว เข้าพบนายทะเบียน เค้าคุยดีมากเลยอ่ะ (อีกอย่างก็เตรียมใจไว้แล้วด้วยว่าอาจจะพวกอารมณ์เสีย - แต่ผิดคาดบริการดีมากเลย) เอกสารที่เราถึงไปมันยังไม่ได้เซ็นชื่อผู้ก่อตั้งเลย เค้าก็อธิบายเข้าใจง่าย สรุปว่า ต้องกลับไปให้เพื่อนๆ เซ็นกันให้ครบแล้วไปใหม่ ^_^

ใช้เวลาอยู่กระทรวงฯ ไม่นาน จากนั้นก็ตรงไปที่ทำงานถึง 10 โมงครึ่ง บรรยากาศระหว่างทาง รถติด - เหมือนฝนตั้งท่าจะตก เมฆเยอะ แต่ก็ไม่ตก

บรรยากาศในอ๊อฟฟิต - วันนี้พี่ๆ ในอ๊อฟฟิตเมาท์กันมากไปหน่อย รู้สึกมลภาวะทางเสียงเยอะกว่าปกติ ต้องหา iPod มายัดหูช่วยบรรเทาไปได้เยอะ

ตอนเย็นกลับบ้านตั้งแต่ก่อน 6 โมง แวะซื้อกล่องใส่ CD ที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน อากาศยังร้อนอบอ้าวอยู่ หลังจากออกจากเดอะมอลล์ สังเกตวันนี้รถยังไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่คิดว่าพรุ่งนี้คงจะเยอะกว่านี้แน่ - อีกอย่าง ถนนรัตนาธิเบศ ช่วงสภอ.เมืองนนทบุรี และถนนกาญจนาภิเษก (ตลิ่งชัน-สุพรรณฯ) มีด่านตรวจความปลอดภัยด้วย ใครขับขี่ผ่านเส้นนั้นก็ระวังด้วยนะครับ

คาดว่าพรุ่งนี้ขากลับบ้านคงจะรถเยอะแน่ๆ เอาไว้จะถ่ายรูปมาให้ดูละกัน ^_^