ใครคือ Penny Benjamin ในหนัง Top Gun: Maverick

สำหรับคนที่ได้ดูหนัง Top Gun: Maverick อาจจะสงสัยว่าตัวละคร Penny Benjamin ที่แสดงโดย Jennifer Connelly นี้มาจากไหน? ทำไมถึงโผล่มาเหมือนรู้จักกับ Pete Mitchell (Maverick) ที่แสดงโดย Tom Cruise เป็นอย่างดี?

ใครคือ Penny ในหนัง Top Gun: Maverick?

ภาพยนตร์ Top Gun: Maverick เป็นภาคต่อจากภาพยนตร์ชื่อเดียวกัน Top Gun ในปี ค.ศ. 1986 แต่ด้วยความห่างจากหนังภาคแรกถึง 37 ปี นอกจากนักแสดงนำ Tom Cruise จะกลับมารับบทเดิมแล้ว แทบจะไม่มีนักแสดงคนไหน กลับมาแสดงเป็นตัวละครเดิมอีกเลย นั่นทำให้ Penny Benjamin ที่แสดงโดย Jennifer Connelly เป็นตัวละครใหม่ ที่ปรากฎในหนัง Top Gun: Maverick เป็นครั้งแรก

แล้ว Penny Benjamin เป็นใคร?

Penny Benjamin เป็นเจ้าของ และเป็นบาร์เทนเดอร์ ในบาร์ที่เป็นที่รู้จักในหมู่นักบิน Top Gun โดยในบทภาพยนตร์ทำให้รู้ว่า Penny และ Maverick นั้นรู้จักกันมานาน โดยที่ Penny นั้นเป็นแม่เลี้ยงเดียวที่มีลูกสาววัยรุ่น (ลูกสาวบอกกับ Maverick ว่าพ่อของเธอไปมีเมียใหม่)

สำหรับ Penny และ Maverick ดูเหมือนว่าจะมีความสัมพันธ์แบบรักๆ เลิกๆ (มาก่อนที่จะถึงช่วงเวลาในหนัง Top Gun: Maverick) และการมาพบกันอีกครั้ง Penny บอกกับตัวเองในตอนแรกว่าจะไม่หันกลับไปอีก แต่สุดท้ายก็ห้ามใจไม่ได้ จนลูกสาวของเธอบอกกับ Maverick ว่า "อย่าหักอกแม่อีก"