เมื่อไหร่หนัง Ant-Man and the Wasp: Quantumania จะลงสตรีมมิ่งในแอป Disney+ Hotstar

อัปเดท: Facebook Page Disney+ Hotstar Thailand โพสต์ข้อความ "เตรียมมันส์ทะลุมิติควอนตัม Marvel Studios’ Ant-Man and The Wasp: Quantumania เริ่มสตรีม 17 พฤษภาคมนี้"

Ant-Man and the Wasp: Quantumania หนังภาคที่ 3 ของชุด Ant-Man

ภาพยนตร์ Ant-Man and the Wasp: Quantumania หนังภาคต่อ ภาคที่ 3 ของชุด Ant-Man จากค่าย Marvel เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในประเทศไทยมาแล้วเกือบ 40 วัน (ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ - 25 มีนาค 2566 วันที่เขียนบทความนี้) และยังมีรอบฉายเหลืออยู่ประปราย เฉลี่ยโรงละ 1 รอบต่อวัน

แม้ว่าจะยังไม่ลาโรง แต่ก็เริ่มมีคำถามในโลกออนไลน์ว่า แล้วเมื่อไหร่ หนัง Ant-Man and the Wasp: Quantumania จะลงสตรีมมิ่ง เปิดดูได้ในแอป Disney+ Hotstar ให้กับแฟนๆ ที่ไม่สะดวกไปรับชมในโรงภาพยนตร์

Ant-Man and the Wasp: Quantumania จะลงสตรีมมิ่งเมื่อไหร่?

ถ้าเทียบกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุด Black Panther: Wakanda Forever หนังภาคที่ 2 ของ Black Panther ที่ใช้เวลาถึง 82 วัน นับตั้งแต่เริ่มฉายในโรงภาพยนตร์ และวันที่ลงเผยแพร่ในแอปสตรีมมิ่ง Disney+

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า Marvel มีกำหนดระยะเวลาที่แน่ชัดอย่างไร เพราะถ้านับ หนังของ Marvel 5 เรื่องก่อนหน้านี้ ก็ยังไม่ชัดเจนว่าจะใช้เกณฑ์ระยะเวลาอย่างไร

  • Black Widow - ใช้เวลา 0 วัน (ฉายพร้อมโรงภาพยนตร์ แต่ต้องจ่าย Premier Access เพิ่ม ในแอป Display+ ฝั่งอเมริกา)
  • Shang-Chi and the Legent of the Ten Rings - ใช้เวลา 70 วัน
  • Eternals - ใช้เวลา 68 วัน
  • Doctor Strange in the Multiverse of Madness - ใช้เวลา 47 วัน
  • Thor: Love and Thunder - ใช้เวลา 62 วัน

คาดการณ์ช่วงเวลาที่หนัง Ant-Man and the Wasp: Quantumania จะลงสตรีมมิ่ง

ถ้าสังเกตเพิ่มเติม หนังของ Marvel ที่ผ่านมาจะเปิดให้ดูในสตรีมมิ่งในวันพุธ ทั้งเรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness และ Black Panther: Wakanda Forever

และถ้าประกอบกับ ระยะเวลาที่หนัง Marvel ลงสตรีมมิ่งระหว่าง 47-82 วัน วันที่ใกล้ที่สุด และน่าจะเป็นก็คือ วันพุธ ที่ 5 เมษายน 2566 นี่เป็นเพียงวันที่น่าจะเป็นอันใกล้ที่สุดเท่านั้น และถ้าหากไกลที่สุด คือ ก่อนวันที่ 3 พฤษภาคม 2566 ที่หนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 จะเข้าฉาย