กว่างโซ้ง - เชียงราย ยูไนเต็ด

การแข่งขัน โตโยต้า ไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก เลก 1 นัดที่ 14 ระหว่าง เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดบ้านต้อนรับ ชลบุรี เอฟซี โดยเจ้าบ้านอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีนัก อันดับคะแนนอยู่ลำดับที่ 15 ของตาราง มีเพียง 8 แต้ม ส่วนทีมเยือนอยู่อันดับ 3 ที่ต้องพยายามรักษาอันดับไว้ให้ได้ โดยมีคะแนนมากกว่า อันดับ 4 บีอีซี เทโรศาสน อยู่เพียงแต้มเดียว

สนาม ยูไนเต็ด สเตเดี้ยม ของทีม เชียงราย ยูไนเต็ด ตั้งอยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาติแม่ฟ้าหลวง ห่างกันไม่เกิน 1 กิโลเมตร

เชียงราย ยูไนเต็ด

บรรยากาศสนาม ยูไนเต็ด สเตเดี้ยม เป็นอัฒจรรย์ไม่มีเก้าอี้ จากการสอบถามเบื้องต้นจากแฟนบอลทีมเชียงราย ยูไนเต็ด ทราบว่าสนามนี้ยังสร้างไม่เสร็จดี แต่เปิดใช้งานอย่างไม่เป็นทางการมาตั้งแต่ฤดูกาลก่อน โดยอัฒจรรย์ฝั่งอาคาร 1 (อาคารหลัก) ยังก่อสร้างหลังคาไม่เสร็จ

สำหรับนัดนี้เจ้าบ้านแม้จะอยู่ในสถานการณ์ลำบาก แต่สำหรับแฟนบอลกว่างโซ้ง ก็ยังให้การสนับสนุนทีมรักอย่างเต็มที่ โดยในนัดนี้โฆษกสนามประกาศว่ามีแฟนบอลเข้ามาชมในสนามมากกว่า 6,000 คนเลยทีเดียว

เกมการแข่งขันระหว่าง เชียงราย ยูไนเต็ด กับ ชลบุรี เอฟซี เต็มไปด้วยความสนุก โดยเจ้าบ้านเป็นฝ่ายถูกนำห่างถึง 1-4 ในช่วงแรก แต่ด้วยความพยายามทุ่มเท ทำให้สามารถไล่ตามมาจนถึง 3-4 แต่เวลามีไม่พอ ทำให้จบเกมทางฝั่งทีมเยือนสามารถบุกมาเก็บ 3 แต้มใส่กระเป๋า ได้อย่างสนุกสะใจแฟนบอลทั้งสองฝ่าย

แม้ว่าสนามยูไนเต็ด สเตเดี้ยมจะอยู่ใกล้กับสนามบิน แต่การเดินทางกลับไม่สะดวกนัก กล่าวคือไม่มีรถโดยสารผ่านหน้าสนามเลย ผู้ชมต้องใช้รถยนต์ส่วนตัว โดยในวันนั้นหลังจากฟุตบอลจบแล้ว ไม่สามารถหารถโดยสารได้ จำเป็นต้องเดินไปใช้บริการแท็กซี่ที่สนามบิน เพื่อให้ไปส่งที่โรงแรมที่พัก ซึ่งแท็กซี่สนามบินจะมีราคาสูงกว่าการเหมารถโดยสารทั่วไป

บรรยากาศโดยรอบของสนาม ยูไนเต็ด สเตเดี้ยม ตกแต่งด้วยสีส้ม และสัตว์นำโชคของทีม "กว่างโซ้ง" โดดเด่นอยู่หน้าสนาม ติดกับถนนทางเข้าสนามบินนานาชาติแม่ฟ้าหลวง

เชียงราย ยูไนเต็ด

สัตว์นำโชคประจำทีม "กว่างโซ้ง"

เชียงราย ยูไนเต็ด

ด้านหน้าสนามมุมกว้าง

เชียงราย ยูไนเต็ด

โดยรอบสนามเป็นอาคารปูน ส่วนด้านบนเป็นโครงเหล็กหลังคา

เชียงราย ยูไนเต็ด

สภาพสนามก่อนการแข่งขัน

เชียงราย ยูไนเต็ด

เริ่มให้แฟนบอลเข้าสนามประมาณ 17.30 น. ก่อนการแข่งขัน 1 ชั่วโมง

เชียงราย ยูไนเต็ด

นักฟุตบอลทั้งสองทีม เตรียมทำการแข่งขัน

 

ถ้าหัวใจเคยเป็น "สีส้ม" สักครั้งหนึ่ง... มันจะเป็นตลอดไป

เชียงราย ยูไนเต็ด