บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด v เมืองทอง ยูไนเต็ด

เกมฟุตบอล ระหว่างทีมสโมสรฟุตบอลบุรีรัม ยูไนเต็ด และทีมสโมสรฟุตบอลเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นเกมบิ๊กแมตข์ที่ถือได้ว่าใหญ่ที่สุดในไทยพรีเมียร์ลีกปี 2013 ก็ว่าได้ โดยเจ้าบ้าน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รั้งอันดับ 1 ของตารางคะแนน มี 47 แต้ม โดยทีมเยือน เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็หายใจรดต้นคออยู่อันดับ 2 คะแนนห่างกันเพียงแค่ 3 แต้มเท่านั้น

โดยนัดนี้สนาม Thunder Castle Stadium เปิดรับแฟนบอลเข้าชมเต็มความจุของสนาม โดยเว็บไซต์ SportGuru รายงานว่าบัตรเข้าชมจำนวน 24,000 ใบ ได้ถูกขายออกไปหมดในเวลาไม่นานนัก

บรรยากาศก่อนการแข่งขัน มีฝนตกลงมาเป็นระยะ และฝนหยุดในช่วงเวลานาที 30 ของการแข่งขัน โดยตำแหน่งที่นั่งครั้งนี้ ได้อยู่หลังโกลในโซน D1 ประตูขึ้น S1 เป็นโซนที่นั่งที่ไม่มีหลังคา

มุมภาพก่อนขึ้นอัฒจรรย์ ท้องฟ้ามืดครึ้มตั้งแต่ช่วงบ่าย

นักฟุตบอล อบอุ่นร่างกายก่อนการแข่งขัน

ป้ายภาพ Comics ป้าต่าย หัวหน้ากองเชียร์ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

นักฟุตบอลทั้งสองทีม พร้อมทำการแข่งขัน แม้ว่าฝนจะยังคงลงเม็ดลงมาไม่ขาดสาย

บรรยากาศในสนาม ผู้ชมเต็มความจุของอัฒจรรย์ทั้ง 4 ด้าน

จุดโทษแรก เป็นของทีมบุรีรัมย์ นาที 57 ก่อนที่เมืองทอง จะได้จุดโทษเช่นกัน ในอีก 6 นาทีถัดมา

ภาพอีกมุมจาก TrueSport HD2 ที่เห็นบรรยากาศกองเชียร์ด้านหลังโกล ซึ่งเป็นโซนที่นั่งเมื่อวานนี้

ในช่วงท้ายๆ ของเกมการแข่งขัน แฟนบอลเกือบทั้งสนาม ก้นไม่ติดเก้าอี้กันแล้ว

จบการแข่งขันด้วยผลเสมอกัน 1-1 จากลูกจุดโทษของทั้งสองฝั่ง แบ่งกันไปทีมละ 1 แต้ม ทำให้จ่าฝูง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังคงทำคะแนนห่าง เมืองทอง ยูไนเต็ด 3 แต้มเท่าเดิม

.

ปล.1 นัดนี้ไม่ได้ไปดูบอลกับสาว แต่ไปดูบอลกับแม่ :D

ปล.2 ก่อนขึ้นอัฒจรรย์ Truemove H ได้แจก ฟรี WiFi ให้ใช้งาน (โดยแลกกับการกรอกข้อมูล ชื่อ,หมายเลขโทรศัพท์มือถือ, บัตรประชาชน และ อีเมล) แม้ว่าฝั่งหลังโกลโซน S1 มันจะติดๆดับๆ แต่ก็พอถูไถใช้งานได้อยู่