บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-1 จีเอสอี สมุทรสงคราม เอฟซี

เวลาสายของวันอาทิตย์ 6 เมษายน 2557 เดินทางออกจากหมู่บ้านในซอยจรัญสนิทวงศ์ 35 มุ่งหน้าสู่จังหวัดบุรีรัมย์ เป้าหมายของวันนี้อยู่ที่ นิว ไอ-โมบาย สเตเดี้ยม สนามเหย้าของทีมสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ในการเดินทาง 400 กิโลเมตรครั้งนี้ เพื่อไปยืนอยู่บน AWAY STAND โซน AB2 ของสนามธันเดอร์ คาสเซิล ร่วมเชียร์ "ปลาทูคะนอง" กับเหล่าแฟนคลับอีกกว่า 20 ชีวิต ในเกมโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 นัดที่ 7 ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ จีเอสอี สมุทรสงคราม เอฟซี

สำหรับการแข่งขันในครึ่งแรก รูปเกมโดยทั่วไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นฝ่ายพับสนามบุกอยู่ฝ่ายเดียว ลูกฟุตบอลป้วนเปี้ยนอยู่หน้ากรอบเขตโทษของ จีเอสอี สมุทรสงคราม เอฟซี แต่ทางเจ้าบ้านก็ยังไม่สามารถทำอะไรได้ หมด 45 นาทีแรก เสมอกันอยู่ 0-0

เริ่มเกมครึ่งหลังได้ประมาณ 10 นาที ความผิดพลาดของฝั่ง สมุทรสงคราม ก็เกิดขึ้น โดยเป็นการทำแฮนด์บอลในกรอบเขตโทษ แม้จะมองว่าเป็นเหตุการณ์แบบไม่ตั้งใจ แต่ก็มองเห็นได้ชัดเจนจนกรรมการตัดสินให้เป็นจุดโทษ สุเชาว์ นุชนุ่ม รับหน้าที่สังหารเข้าไป บุรีรัมย์ ขึ้นนำ 1-0

เข้าสู่ช่วง 5 นาที่สุดท้าย สมุทรสงคราม ได้จังหวะฟรีคิกจากที่ อจายี่ โดนเกี่ยวขาล้มลงหน้ากรอบเขตโทษ และ อิสระพงษ์ ลิละคร จัดการปั่นสุดแบบสวยบอลพุ่งเสียบเข้าสามเหลี่ยม ทำให้ สมุทรสงคราม ตามตีเสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-1 และจบเกมแบ่งกันไปทีมละ 1 แต้ม

นานาทรรศนะ หลังเกม:

  • เป็นเกมที่ประทับใจแฟนบอลมากที่สุดเกมหนึ่ง แม้ว่าจะทำได้เพียงแค่เสมอ และยังคงเป็นอันดับท้ายตารางต่อไป แต่ก็เป็นเสมอกับทีมใหญ่อย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในสนามไอ-โมบาย สเตเดี้ยม
  • ฟุตบอลเปลี่ยนโค้ช นักเตะมักจะเล่นแบบได้ใจ แต่ไม่นานจะกลับเข้าสู่สภาพเดิมหากไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น
  • รูปเกม ยังคงเน้นเกมรับเช่นเดิม เกือบ 85% เจ้าบ้านครองเกมได้หมด แต่ยิงไม่ได้เอง
  • นักเตะเจ้าบ้านบุรีรัมย์ กรอบจนไม่รู้จะกรอบอย่างไรแล้ว ทำให้ไม่สามารถตอกตะปูปิดฝาโลง หลังจากได้จุดโทษ 1-0