ก้าวสำคัญของ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ กับวงการฟุตบอลหญิง และฟุตบอลชาย

13 February 2015

เป็นข่าวที่ฮือฮาที่สุดในช่วงสัปดาห์นี้ ของวงการฟุตบอลอาชีพ ก่อนเปิดการแข่งขันไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015 เพียงแค่ 2 วันเท่านั้น ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558 นวลพรรณ ล่ำซำ หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ มาดามแป้ง จัดงานแถลงข่าว เข้าสนับสนุนทีมการท่าเรือ เป็นเวลา 5 ปี พร้อมทั้งเข้าเป็นประธานสโมสร และเปลี่ยนชื่อสโมสรเป็น การท่าเรือ เมืองไทยประกันภัย เอฟซี และ เปลี่ยนสัญลักษณ์ของสโมสร จากรูปสิงห์ที่แฟนบอลคุ้นเคย เปลี่ยนเป็น ม้าขาว แปลกตา

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ เริ่มต้นเข้าสู่วงการฟุตบอล กับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2552 ด้วยการเป็น ผู้จัดการทีม ฟุตบอลหญิง ในการแข่งขัน ฟุตบอลหญิง กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ที่นครเวียงจันทน์ ประเทศลาว ซึ่งหลังจากที่ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ เข้ามาบริหารจัดการ ทีมฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทย สามารถประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง จนในที่สุด สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้าย ฟุตบอลโลกหญิง 2015 รอบสุดท้าย ที่ประเทศแคนาดา ที่จะแข่งขันกันในช่วงระหว่างวันที่ 6 มิถุนายน  - วันที่ 5 กรกฎาคม 2558 ที่จะถึงนี้

ล่าสุด มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ก้าวขาเข้าสู่วงการฟุตบอลอาชีพ ฟุตบอลชาย อีกหนึ่งก้าว ด้วยการเข้าสนับสนุนทีมสโมสรการท่าเรือ ด้วยระยะเวลา 5 ปี พร้อมเข้ารับตำแหน่งประธานสโมสร การท่าเรือ เมืองไทยประกันภัย เอฟซี

ซึ่งต่อจากนี้ คงต้องคอยจับตาดูว่า มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ที่เข้ามาสนับสนุนการท่าเรือ ในช่วงก่อนเปิดฤดูกาล 2015 เพียงไม่กี่วัน กับสโมสรที่ประสบปัญหาต่างๆ มากมาย ทั้งการเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการบริหารหลายชุด ความพร้อมของนักเตะในสังกัด จะสามารถพาสโมสร การท่าเรือ เมืองไทยประกันภัย เอฟซี ให้ประสบความสำเร็จได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ คือการติดอันดับ 1 ใน 5 ของไทยพรีเมียร์ลีก ได้หรือไม่

ติดตามข่าวความเคลื่อนไหวของ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ในวงการฟุตบอลอาชีพ ได้ที่เว็บไซต์ ฐานข้อมูล ไทยพรีเมียร์ลีก TPLDB.com