วิธียกเลิก บัตรเดบิตกรุงไทย (บัตร ATM) ช็อปสมาร์ท เพิร์ล พร้อมขอคืนค่าธรรมเนียม

เมื่อชีวิตขยับเข้าสู่ยุค Cashless Society + โอนเงินไม่มีค่าธรรมเนียม การใช้จ่ายเงินออนไลน์ก็สะดวกมากขึ้น จนทำให้การใช้บัตร ATM เพื่อกดเงินสดออกจากตู้อัตโนมัติ เป็นเรื่องเกินความจำเป็นที่จะต้องเสียค่าธรรมเนียมรายปีให้กับธนาคารต่างๆ

ล่าสุด ตัดสินใจยกเลิกบัตรเดบิตกรุงไทย (บัตร ATM) ช็อปสมาร์ท เพิร์ล ที่พ่วงด้วยประกันภัยอุบัติเหตุ ฯลฯ ซึ่งต้องเสียค่าธรรมเนียมปีละ 599 บาท

จากการหาข้อมูล บัตรเดบิตกรุงไทย ช็อปสมาร์ท เพิร์ล สามารถยกเลิกการใช้บริการและขอคืนค่าธรรมเนียมได้ โดยจะได้ค่าธรรมเนียมคืนเฉลี่ยตามระยะเวลาที่เหลือในรอบบิลของบัตร

สำหรับขั้นตอนการยกเลิกไม่ยุ่งยาก เอกสารที่ต้องใช้ ประกอบด้วย

  • บัตรเดบิตกรุงไทย ช็อปสมาร์ท เพิร์ล ที่ต้องการยกเลิก
  • บัตรประจำตัวประชาชน
  • สมุดบัญชี ที่ผูกกับบัตรเดบิตฯ ใบนี้
  • ไปที่สาขาธนาคารกรุงไทย สาขาไดก็ได้

เมื่อไปถึงสาขาธนาคาร แจ้งความประสงค์กับเจ้าหน้าที่ ว่าต้องการยกเลิกบัตรเดบิตกรุงไทย ช็อปสมาร์ท เพิร์ล เจ้าหน้าที่จะอธิบายรายละเอียดว่า การยกเลิกการใช้งานนั้น จะได้เงินค่าธรรมเนียมคืน เฉลี่ยตามระยะเวลาที่เหลือในรอบบิลของบัตร แต่หากครบกำหนดชำระค่าธรรมเนียมแล้ว จะต้องจ่ายเต็มจำนวนเสียก่อน (599 บาท) และจากนั้นจะทำเรื่องคืนค่าธรรมเนียม เฉลี่ยตามระยะเวลาที่เหลือในรอบบิลของบัตร ตามที่อธิบายไว้ข้างต้น

ระยะเวลาในการดำเนินการ ผมไปธนาคารในวันศุกร์ เวลาประมาณ 14.15 น. เจ้าหน้าที่ธนาคารโทรมาแจ้งความคืบหน้าเรื่องการคืนค่าธรรมเนียมประมาณ 16.45 น. จากเดิมที่บอกให้รอประมาณ 2-3 วัน