ตารางถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018 ทีวีดิจิทัล ยังไม่ออก คาดกลุ่มซีพี และกลุ่มไทยเบฟ คุยกันไม่ลงตัว

เหลือเวลาอีกแค่ 7 วันเท่านั้น ฟุตบอลโลก 2018 รัสเซีย จะเริ่มต้นขึ้น และในนัดเปิดสนามในวันที่ 14 มิถุนายน 2561 แต่ปรากฎว่า ตารางการถ่ายทอดสด การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ในนัดต่างๆ ยังไม่ประกาศอย่างเป็นทางการ ว่าจะถ่ายทอดสดผ่านทางฟรีทีวี ทีวีดิจิทัล ช่องไหนอย่างไร นอกจากข้อมูลที่ว่าจะถ่ายทอดสด ผ่าน 3 ช่องทาง ได้แก่ ช่อง 5 (หมายเลข 1) ช่องทรูโฟร์ยู (หมายเลข 24) และ ช่องอมรินทร์ทีวี (หมายเลข 34)

ตอนนี้มีเพียงแค่ ทรูวิชั่นส์ แบบบอกรับสมาชิก (เสียเงิน) เท่านั้น ที่กำหนดตารางการถ่ายทอดสดออกมาแล้ว ว่าจะถ่ายทอดผ่านช่องไหนบ้างในระบบทรูวิชั่นส์ 4K และ HD

อ่านเพิ่มเติม - คนไทยจะสามารถดูฟุตบอลโลก 2018 รัสเซีย ได้ทางฟรีทีวีช่องไหนบ้าง?

กลุ่มซีพี และ กลุ่มไทยเบฟ เจรจาแบ่งจำนวนนัดที่ถ่ายทอดสดไม่ลงตัว

เว็บไซต์ Positioning รายงานว่า การที่ตารางการถ่ายทอดสดยังไม่ประกาศอย่างเป็นทางการเสียที อาจเกิดจากการเจรจาแบ่งจำนวนนัดที่ถ่ายทอดสด ที่ในตอนแรก แบ่งระหว่าง ช่องทรูโฟร์ยู (กลุ่มซีพี) จำนวน 37 นัด และ ช่องอมรินทร์ทีวี (กลุ่มไทยเบฟ) กับ ช่อง 5 ถ่ายทอดสดพร้อมกัน จำนวน 37 นัด

แต่ต่อมา กลุ่มไทยเบฟ ต้องการให้มีการจัดสรรการถ่ายทอดสด ให้กระจายจำนวน และ นัดแข่งขันสำคัญ เสียใหม่ เพื่อให้มีความเท่าเทียมในทุกช่อง จึงอาจเป็นสาเหตุที่ยังไม่สามารถสรุปตารางการถ่ายทอดสดออกมาได้นั่นเอง

ใครลงหุ้นเท่าไหร่ ในการซื้อลิขสิทธิถ่ายทอดสด ฟุตบอลโลก 2018 รัสเซีย

เว็บไซต์ Positioning ยังรายงานด้วยว่า ในการร่วมลงหุ้นซื้อลิขสิทธิถ่ายทอดสด การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รัสเซีย มาให้คนไทยได้ชม เป็นการร่วมลงทุนของภาคเอกชน 9 ราย ประกอบด้วย

กลุ่มที่ลงทุน 200 ล้านบาท

กลุ่มที่ลงทุน 100 ล้านบาท

  • พีทีที โกลบอล เคมิคอล

กลุ่มที่ลงทุน 50 ล้านบาท

  • บางจาก
  • คาราบาวแดง