สุเทพ "แล้วเราก็มาเจอกับตัวร้ายใหม่" / ธนาธร "ผมคงเป็นปีศาจของชนชั้นปกครอง"

ขอบคุณเว็บไซต์ The Momentum

0 0 0 0 0

25 กุมภาพันธ์ 2562 - ลุงกำนัน ‘สุเทพ เทือกสุบรรณ’ มั่นใจ ชนะเกมเลือกตั้ง’ 62

The Momentum ถามสุเทพ: คิดอย่างไรกับพรรคอนาคตใหม่?

สุเทพ เทือกสุบรรณ ตอบ: ผมพูดไปจะแรงไปไหม…ผมจะบอกว่า เราเคยเห็นตัวร้ายเก่า แล้วเราก็มาเจอกับตัวร้ายใหม่ ซึ่งเป็นอันตรายต่อบ้านเมืองทั้งสิ้น แล้วผมก็คิดว่า ประชาชนก็ไม่อยากให้ตัวร้ายสองตัวนี้จับมือกัน อันตรายมาก ผมพูดได้อย่างนี้นะครับ ผมไม่ได้ระบุเจาะจงถึงพรรคไหนนะครับ แต่ว่าไปดูให้ดีนะครับว่า เขาคิดอย่างไรกับประเทศไทยโดยส่วนรวม กับองค์กรสถาบันอะไรต่างๆ อันตรายมาก

0 0 0 0 0

9 มีนาคม 2562 - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ “ถ้าเป็นปีศาจ ผมคงเป็นปีศาจของชนชั้นปกครอง”

The Momentum ถามธนาธร: มีคนที่โจมตีว่าคุณจะเป็น ‘ปีศาจ’ ตนต่อไป ต่อจากคุณทักษิณ ชินวัตร คุณคิดเห็นอย่างไร?

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ตอบ: ผมจะเป็นปีศาจหรือไม่ ถ้าเป็นปีศาจ ผมก็คงเป็นปีศาจของชนชั้นปกครอง เราเรียกร้องให้ทหารออกจากอำนาจ เรียกร้องให้ประเทศไทยไม่มีรัฐประหารอีกในอนาคต นี่คือข้อเรียกร้องที่คุณอยากได้ไหม? มีใครก่อนหน้าพรรคอนาคตใหม่เคยเสนอแบบนี้ไหม?

0 0 0 0 0

ข้อมูลเพิ่มเติม: สุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นอดีตแกนนำการชุมนุม กปปส. ในช่วงก่อนการรัฐประหารในปี 2557 ปัจจุบันเป็นผู้ก่อตั้งและสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย แต่ไม่ได้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. วันอาทิตย์ 24 มีนาคม 2562 เพราะเคยประกาศไว้ว่าจะไม่รับตำแหน่งทางการเมืองใดๆ อีก อย่างไรก็ตาม ในช่วงก่อนเลือกตั้ง ได้ทำการ "เดินคารวะแผ่นดิน" ไปพบประชาชนทั่วประเทศ ขณะที่ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นผู้ก่อตั้งและหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ หมายเลข 1 ของพรรคอนาคตใหม่