แนะนำ ProtonVPN ใช้ฟรี ไม่กำหนดปริมาณการใช้งาน

26 November 2019

โปรแกรม VPN คือ Virtual Private Network เครือข่ายการเชื่อมต่อแบบส่วนตัว โดยไม่แสดงหมายเลข IP ของเรา แต่จะแสดง IP ของเครื่องเซิร์ฟเวอร์ปลายทางที่เราเชื่อมต่อแทน

ProtonVPN ใช้งานฟรี ไม่จำกัดการใช้งาน แต่จำกัดความเร็ว และการเชื่อมต่อ

https://protonvpn.com/

สำหรับแพ็คเกจการให้บริการของ ProtonVPN นั้น สามารถเริ่มต้นใช้งานฟรี แบบไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน (ไม่เหมือน TunnelBear ที่ให้ใช้ฟรี 500MB ต่อเดือน) แต่จำกัดความเร็ว และเซิร์ฟเวอร์ที่เชื่อมต่อ

ProtonVPN เจ้าของเดียวกับ ProtonMail

สำหรับผู้ที่ใช้งาน ProtonMail สามารถนำ Email (Username) และ Password มาลงทะเบียนเข้าใช้งาน ProtonVPN ได้เลย

เมื่อ Log in เข้าระบบเรียบร้อยแล้ว ก็จะเป็นหน้าสรุปรายการแพ็คเกจที่ใช้บริการ รวมถึงเมนู Download ที่จะแสดง Link สำหรับดาวน์โหลดโปรแกรมที่ใช้งานในแต่ละแพลตฟอร์ม สำหรับ ProtonVPN นั้นรองรับ Android, iOS, Windows, MacOS และ GNU/Linux

ติดตั้งโปรแกรม และการเชื่อมต่อ

เมื่อดาวน์โหลดโปรแกรมและติดตั้งเรียบร้อยแล้ว ก็เปิดโปรแกรมและลงชื่อเข้าใช้งานด้วย Email (Username) และ Password ได้ทันที

หน้าจอก่อนเริ่มการเชื่อมต่อ จะแสดงตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์ VPN ที่เราสามารถเชื่อมต่อได้ โดยให้สังเกตข้อความ "Disconnected" สีแดงด้านบน เพื่อบอกว่ายังไม่มีการเชื่อมต่อ VPN

ผู้ใช้งานสามารถคลิกไปที่ตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์ในแผนที่ แล้วเลือก Connect ได้ทันที (ในภาพเป็นโปรโมชั่นที่สามารถใช้งานได้ทุกเซิร์ฟเวอร์ที่ ProtonVPN รองรับ หากหมดช่วงโปรโมชั่นจะเหลือแค่ 3 เซิร์ฟเวอร์เท่านั้น)

หน้าจอรายงานการใช้งานจะแสดงเซิร์ฟเวอร์ที่เชื่อมต่อ หมายเลข IP ที่ใช้งาน รวมถึงปริมาณการใช้งาน และความเร็วที่ใช้งาน

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://protonvpn.com/