สโมสรฟุตบอลอาร์มี่ ยูไนเต็ด ประกาศพักทีม แล้วในอนาคตจะกลับมาแข่งขัน ได้หรือไม่ ?

วันนี้ (29 พฤศจิกายน 2562) หลายสำนักข่าวรายงานตรงกันว่า พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการกองทัพบก ในฐานะ ประธานสโมสรฟุตบอล อาร์มี่ ยูไนเต็ด ตัดสินใจพักทีม ไม่ส่งทีมฟุตบอลเข้าแข่งขันในรายการ ไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020 แน่นอนแล้ว เนื่องจากมีเหตุจำเป็นที่ไม่สามารถใช้สนามเหย้าเดิม คือ สนามกีฬากองทัพบก ถนนวิภาวดี แขวงสามเสนใน เขตพญาไทย กรุงเทพฯ ได้อีกต่อไป โดยก่อนหน้านี้มีการตัดสินใจย้ายสนามเหย้าของสโมสรฯ ไปอยู่ที่ สนามกีฬาพระราเมศวร หรือ สนามกีฬากลางจังหวัดลพบุรี

ล่าสุด ประธานสโมสรฟุตบอล อาร์มี่ ยูไนเต็ด ตัดสินใจ พักทีม ไม่ส่งเข้าร่วมการแข่งขัน ไทยลีก 2 ในฤดูกาลหน้า อย่างแน่นอนแล้ว เพราะการย้ายสนามเหย้าในครั้งนี้ จำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก หลักล้านบาท เพื่อปรับปรุงสนามกีฬาราเมศวร หรือ สนามกีฬากลางจังหวัดลพบรี ให้เป็นไปตามมาตรฐานคลับไลเซนซิ่ง ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กำหนดไว้ และไม่ต้องการเป็นหนี้บุญคุณใคร โดยที่ต้องไปขอรับเงินสนับสนุนจากภาคเอกชน จึงเป็นที่มาของการตัดสินใจพักทีมดังกล่าว

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวเพิ่มเติมว่า ร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึกของสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด ได้ทำการย้ายจากเดิม สนามกีฬากองทัพบก ไปเปิดจำหน่ายต่อที่ พล. ม. 2 รอ. สนามเป้า จนกว่าสินค้าจะหมด

End of Army United at Thai League 2 Season 2019

เมื่อสโมสรฟุตบอลประกาศพักทีมแล้ว ในอนาคตจะกลับมาแข่งขันอีกได้หรือไม่?

สำหรับคำถามว่า ในกรณีที่สโมสรฟุตบอล อาร์มี่ ยูไนเต็ด ประกาศพักทีม ไม่ส่งเข้าร่วมการแข่งขัน ในฤดูกาลหน้า แต่ยังคงสมาชิกภาพการเป็นสมาชิกของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต่อไปนั้น หากในอนาคตเมื่อสโมสรฟุตบอล อาร์มี่ ยูไนเต็ด ต้องการส่งทีมฟุตบอลเข้าร่วมแข่งขัน จะสามารถกลับเข้าร่วมการแข่งขัน ที่จัดขึ้นโดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้อีกหรือไม่?

ตามระเบียบการแข่งขันฟุตบอล ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หากสโมสรฟุตบอลใดมีความประสงค์พักทีม สามารถดำเนินการได้ แต่หากในอนาคตต้องการกลับเข้าร่วมการแข่งขันอีก จะต้องเริ่มต้นส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในลำดับ ไทยลีก 4 ตามโซนภูมิภาคที่ตั้งของสโมสร