แมวดำผงาด รั้งจ่าฝูงครั้งแรกในฤดูกาล!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าทีมแมวดำ-ซันเดอร์แลนด์ ทีมดังภาคอีสานบนเกาะอังกฤษที่เล่นอยู่ในลีกแชมเปี้ยนชิพ จะโจนทะยานขึ้นมารั้งอันดับหนึ่ง ของตารางคะแนนรวม อย่างไม่น่าเชื่อ ในฐานะผู้ที่อัพเดทเว็บไซต์ sunderlandthai.com [ ที่ช่วงหลังไม่ค่อยได้อัพเดท :-( ด้วยข้ออ้างนานับประการ ] ขอโพสเรื่องนี้เป็นประวัติศาสตร์ หน่อยละกัน 

ก่อนหน้านี้ รอย คีน ผู้จัดการทีม เคยให้สัมภาษณ์ว่าทีมของตนนั้นมีดีพอสำหรับพื้นที่เพลยออฟ แล้วค่อยมาลุ้นตอนเพลยออฟอีกทีว่าจะได้เลื่อนชั้นหรือไม่ แต่ตอนนี้ไม่ต้องลุ้นพื้นที่เพลยออฟแล้ว แต่เป็นลุ้นรักษาอันดับหนึ่งไว้แทน เพราะมันหมายถึงการเลื่อนชั้นไปเล่นในพรีเมียร์ชิพแบบอัตโนมัติ 

แมวดำ-ซันเดอร์แลนด์ ออกสตาร์ตอนต้นฤดูกาลไม่ค่อยดี แพ้ 4 นัดแรก 

จุดเปลี่ยนของแมวดำ ครั้งใหญ่คือ การลุกออกจากตำแหน่งของไนออล ควินน์ ประธานสโมสรที่ควบตำแหน่งผู้จัดการทีม และดึงตัว รอย คีน อดีตดาวดังจากแมนฯ ยูฯ ที่เพิ่งแขวนสตั๊ด มารับงานผู้จัดการทีมเป็นครั้งแรก ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว 

นับจากนั้นฟอร์มการเล่นของนักรบแห่งเวียร์ไซด์ ก็กลับมาซู่ซ่าอีกครั้ง เก็บคะแนนได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ จนล่าสุดทำสถิติไม่แพ้ใครในลีกติดต่อกันถึง 16 นัด ตั้งแต่เปิดศักราชใหม่ 2007 

อีกเพียง 4 นัดก็จะจบฤดูกาล 2006-07 เพียงลุ้นให้แมวดำรักษาอันดับ 1 ได้ต่อไป (ว่ากันว่าชนะอีกอย่างน้อย 1 นัดก็จะสบายตัว) ก็จะได้ขึ้นมาเล่นพรีเมียร์ลีก แบบอัตโนมัติไม่ต้องเหนื่อยเพลยออฟ ...