รวมข่าวน่าสนใจ จากงาน Google I/O สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป (เพิ่มเติม)

ต่อจากบล็อกที่แล้ว รวมข่าวน่าสนใจ จากงาน Google I/O สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป (วันแรก) มีข่าวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Google เพิ่มเติมอีกหลายอย่าง (สำหรับผู้ใช้ทั่วไป) ดังนี้

  • Google Smart Display
  • Google Maps
  • Google Lookout

Google I/O 2018 (เพิ่มเติม)

Google Smart Display ต่อยอดจาก Google Home ลำโพงอัจฉริยะ

ก่อนหน้านี้ Google เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Google Home ลำโพงอัจฉริยะ ที่มี Google Assistant อยู่ภายใน โดยการทำงานของ Google Home คือการใช้คำสั่งเสียงสั่งไปยัง Google Assistant

มาปีนี้ Google ได้อัพเกรด Google Home ด้วยผลิตภัณฑ์ล่าสุด Smart Display ที่มีความสามารถมากกว่า Google Home ด้วยการป้อนคำสั่งผ่านหน้าจอ จากเดิมที่ต้องสั่งงานด้วยเสียงเท่านั้น

แต่ครั้งนี้ Google ไม่ได้เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์แต่เพียงผู้เดียวเหมือนตอน Google Home โดย Google จะให้สิทธิในการผลิตแก่แบรนด์ใหญ่ทั้ง Lenovo, JBL, LG และ Sony

Google Maps เพิ่มเทคโนโลยี AR ช่วยให้ระบบนำทางง่ายมากขึ้น

Google Maps เพิ่มคุณสมบัติการทำงานร่วมกับเทคโนโลยี AR เมื่อหยิบมือถือขึ้นมาส่องกับสถานที่จริง จะมีสัญลักษณ์ช่วยบอกทิศทาง ให้ผู้ใช้งานใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

Google เตรียมเปิดตัวแอพ Google Lookout ผู้ช่วยคนพิการทางสายตา

ด้วยเทคโนโลยี AI ของ Google ล่าสุดประกาศเตรียมเปิดตัวแอพ Google Lookout ผู้ช่วยคนพิการทางสายตา โดยจะช่วยบอกว่ามีสิ่งใด หรือข้อความใด อยู่ตรงหน้า (ผ่านกล้องของมือถือ) โดยจะเปิดให้ผู้ใช้งานดาวน์โหลดได้ภายในปีนี้

โดยหลังจากงาน Google I/O 2018 ในครั้งนี้ น่าจะมีแอพหรือบริการของ Google เปิดตัวออกมาอีกจำนวนมาก