เปิดบัญชี ไทยพาณิชย์ ใช้แอพ SCB Easy "กดเงินไม่ใช้บัตร" ทางออกในการไม่พกบัตร ATM

ต่อเนื่องจากวันก่อน ที่ตัดสินใจยกเลิกบัตร ATM ของธนาคารกรุงไทย วิธียกเลิก บัตรเดบิตกรุงไทย (บัตร ATM) ช็อปสมาร์ท เพิร์ล พร้อมขอคืนค่าธรรมเนียม วันนี้จัดการเปิดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อใช้ฟังก์ชั่น "กดเงินไม่ใช้บัตร" ในแอพ SCB Easy

สำหรับการเปิดบัญชีกับธนาคารไทยพาณิชย์ในช่วงนี้ มีโปรโมชั่น ไม่ต้องมีเงินฝากเริ่มต้น 500 บาท แต่อย่างใด สามารถเปิดบัญชีได้เลย เพียงแค่นำบัตรประจำตัวประชาชน ใช้เวลาไม่เกิน 15 นาที ก็ได้เลขบัญชีเรียบร้อย พร้อมกับลงทะเบียน SCB Easy ใช้งานในแอพได้ทันที

"กดเงินไม่ใช้บัตร" ไม่ต้องมีบัตร ไม่ต้องมีค่าธรรมเนียมรายปี

แรงขับดันในการดำเนินการเกี่ยวกับการเงินการธนาคารในครั้งนี้ คือ (1) การที่บัตร ATM จะต้องเสียค่าธรรมเนียมรายปี (250-599 บาทต่อปี แล้วแต่ธนาคาร) เพียงเพื่อใช้ในการกดเงินสดออกจากตู้อัตโนมัติแค่นั้น! และ (2) การปลดล็อกไม่คิดค่าธรรมเนียม ในการโอนเงินต่างธนาคาร ของธนาคารรายใหญ่

ฟังก์ชั่น "กดเงินไม่ใช้บัตร" ในแอพ SCB Easy ของธนาคารไทยพาณิชย์ จึงเป็นคำตอบที่ว่า หากไม่มีบัตร ATM แล้ว จะถอนเงินสดจากธนาคารได้อย่างไร

อ่านเพิ่มเติม - สรุปรายการ ฟรีค่าธรรมเนียม ของ 4 ธนาคาร กสิกรไทย (KBANK), ไทยพาณิชย์ (SCB), กรุงไทย (KTB), กรุงเทพ (BBL)