18 August 2013

[เสนอไอเดีย] นั่งรถทัวร์ไปดูบอล กทม.-หน้าสนามฟุตบอลทั่วประเทศ

ช่วงนี้ฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีกกำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง แฟนบอลเริ่มเข้าดูฟุตบอลที่สนามมากขึ้น ทั้งจากแฟนบอลในพื้นที่และแฟนบอลต่างพื้นที่ รวมถึงแฟนบอลของสโมสรทีมเยือนที่จะตามไปเชียร์ที่ฟุตบอลทีมโปรด

มาลองนึกดู จากประสบการณ์ไปทัวร์สนามฟุตบอล รวมกับที่ได้รับข้อมูลมาบางส่วน พบว่าสถานที่ตั้งของสนามฟุตบอลมักจะอยู่ในโซนนอกเมือง เนื่องจากต้องใช้พื้นที่เป็นบริเวณกว้าง ทั้งตัวสนามและพื้นที่โดยรอบที่เป็นลานจอดรถและร้านค้า ฯลฯ ทำให้การเดินทางจากตัวเมือง บขส.จังหวัด ต้องต่อรถโดยสารไปอีกทอดหนึ่ง ซึ่งบางพื้นที่มีบริการสาธารณะรองรับ แต่ก็มีหลายพื้นที่แฟนบอลต้องเดินทางแบบตามมีตามเกิด เหมารถไป-แต่ขากลับต้องเดินเท้ากลับ เพราะไม่มีรถโดยสารให้บริการ

เลยเป็นที่มาของ เสนอไอเดีย ไปถึงบริษัทรถโดยสารข้ามจังหวัด น่าจะมีบริการเดินทาง กทม.-หน้าสนามฟุตบอลทั่วประเทศ เพื่อรองรับคนกรุงเทพ ที่อยากไปท่องเที่ยวเชียร์ฟุตบอลด้วยการติดตามสโมสรที่ตัวเองชื่นชอบไปในทุกนัด

จริงๆ แล้วข้อเสนอที่บอกว่าไปหน้าสนามฟุตบอลทั่วประเทศ ก็ใช่ว่าจะไปได้ทุกสนาม อย่างเช่น กทม.-เชียงใหม่ ที่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 7-8 ชั่วโมง อาจจะเหนื่อยล้าเกินไปสำหรับการไปชมฟุตบอล 2 ชั่วโมง แล้วเดินทางกลับ ในเบื้องต้นอาจเริ่มต้นจากการให้บริการพื้นที่รอบ กทม. อย่างเช่น สมุทรสงคราม, สุพรรณบุรี, ชลบุรี, ระยอง, ราชบุรี หรืออาจจะขยายไปถึง บุรีรัมย์, ชัยนาท

การเดินทางจาก กทม. ไปตามจังหวัดข้างต้นใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง โดยอาจจะออกเดินทางจาก กทม. ประมาณ 12.00 น. ไปถึงหน้าสนามประมาณ 14.00 น. ให้มีเวลาเตรียมตัวก่อนเข้าสนามในช่วงเย็น 18.00 น. หลังจากฟุตบอลจบ ออกเดินทางกลับ 20.00 น. ถึงปลายทาง กทม. 22.00 น. กำลังดี

ทั้งนี้อาจจะรวมถึงบริการสำรองที่นั่งเข้าชมฟุตบอลไปด้วยเลย เพื่อเป็นการการันตีว่าการเดินทางไปครั้งนี้ ได้ดูฟุตบอลแน่ๆ ไม่ต้องไปลุ่นอีกรอบหน้าสนามฟุตบอล โดยอาจจะเก็บค่าบริการส่วนเพิ่มจากปกติเพิ่มเข้าไปอีก 10% จากราคาทั้งหมด เช่น ค่ารถไป-กลับ 200 บาท บวกกับค่าบัตรเข้าชม 120 บาท เป็น 320 บาท คิดค่าดำเนินการอีก 10% ก็อาจจะคิดเป็นแพคเกจ ราคากลมๆ ประมาณ 350 บาท เป็นต้น

ปล.ทั้งหมดนี้เป็นไอเดียความฝัน ที่อยากเดินทางไปดูฟุตบอลได้สะดวกนั่นเอง -- ฮาๆ

ปล2: คนเสนออยู่ กทม. เลยตั้งโจทย์จาก กทม.-ไปสนามฟุตบอลทั่วประเทศ