รีวิว เที่ยวเมือง ราชบุรี วันธรรมดา เช้าไป-เย็นกลับ

มีโปรแกรมต้องไปจังหวัดราชบุรีในช่วงเช้าของวันพฤหัสบดี เลยคิดแผนเถลไถลกินเที่ยวในจังหวัดราชบุรีกันต่อเลย ตอนแรกค้นหาจากเว็บไซต์รีวิวท่องเที่ยว แต่ว่าได้ข้อมูลไม่ค่อยน่าสนใจ เลยเปลี่ยนแผน ใช้วิธีค้นหาด้วยแผนที่กูเกิ้ล (Google Maps)

(ภาพหน้าจอ Google Maps ในโหมดค้นหาสถานที่ในพื้นที่ที่กำหนด)

รีวิว สถานที่ในจังหวัดราชบุรี (ท่องเที่ยวราชบุรีวันธรรมดา)

1. อาตี๋โกปี๊ (คะแนน 2/5)

อยู่ตรงข้ามบ้านพักผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดราชบุรี ใกล้กับพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติราชบุรี -- บรรยากาศโดยรวมเหมาะแก่การถ่ายรูป แต่อาหารไม่ประทับใจ

2. พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติราชบุรี (คะแนน 3/5)

เป็นสถานที่ Landmark อย่างหนึ่งที่(อาจ)ต้องแวะไป เมื่อไปถึงจังหวัดราชบุรี ตัวอาคารเป็นศาลากลางจังหวัด หลังเก่า ภายในอาคารสี่เหลี่ยมล้อมรอบด้วยสวนขนาดเล็กตรงกลาง จัดเป็นห้องแสดงประวัติความเป็นมาของจังหวัดราชบุรี และพื้นที่โดยรอบ ในส่วนของจังหวัดราชบุรีในปัจจุบันยังคงปรับปรุงไม่เปิดให้เข้าชม -- ค่าเข้าชม คนละ 20 บาท -- บรรยากาศด้านนอกเหมาะแก่การถ่ายรูปเล่น (ถ้าอากาศไม่ร้อน) มีสวน และพื้นที่สนามเด็กเล่นพอสมควร

3. โบสถ์ วัดพระคริสตพระหฤทัย (คะแนน 2/5)

โบสถ์คริสต์ จากเว็บไซต์รีวิวท่องเที่ยว ห่างจากศาลากลางจังหวัด หลังใหม่ ประมาณ 25 นาที -- มุมถ่ายรูปมีน้อย ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปภายในโบสถ์ พื้นที่โดยรอบมีไม่มาก แต่ถือว่าโอเคหากมีเวลาเที่ยวจำกัด

4. โบสถ์ อาสนวิหารแม่พระบังเกิด บางนกแขวก สมุทรสงคราม (คะแนน 4/5)

โบสถ์คริสต์ อีกแห่งหนึ่ง ที่ค้นพบจากแผนที่กูเกิ้ล โดยข้ามคลองแควอ้อม มุ่งหน้าไปทางอำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม โบสถ์คริสต์ ภายในอาสนวิหารแม่พระบังเกิด สวยงามอลังการ -- แม้ว่าการเข้าชมภายในโบสถ์ ต้องทำเรื่องขออนุญาต แต่โดยรวมถือว่าสวยงามเหมาะแก่การไปเที่ยมชม

5. ก๋วยเตี๋ยวไข่ คุณแหม่ม (คะแนน 3/5)

ก๋วยเตี๋ยวไข่ เมนูแนะนำของจังหวัดราชบุรี ร้านคุณแหม่ม ถูกกล่าวถึงมากในเว็บไซต์รีวิวท่องเที่ยว -- ก๋วยเตี๋ยวไข่อร่อยจริง แต่พนักงานหน้าบูดไปนิด

6. สนามฟุตบอล มิตรผล สเตเดียม (คะแนน 3/5)

สนามฟุตบอล สนามเหย้า ของทีมฟุตบอล ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่ย้ายมาจาก สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี มาใช้สนามของตัวเอง -- ยังไม่มีสเตเดี้ยมทัวร์

7. ร้านกาแฟ อาหาร ไอคิว คอฟฟี่ (คะแนน 4/5)

ร้านกาแฟ พร้อมบริการอาหาร บรรยากาศในตึกแถว 2 ห้อง ที่ภายในจัดแต่งได้อย่างลงตัว มีมุมโซฟาให้นั่ง บรรยากาศเป็นกันเอง ผ่อนคลาย พนักงานน่ารัก -- เหมาะแก่การมาหลบร้อน รับประทานอาหาร กินขนม และดื่มกาแฟ -- คุ้มค่าเกินราคา

8. ร้านอาหาร ส้มตำแพบ้านส้ม (คะแนน 4/5)

ร้านอาหาร ที่ค้นหาได้จากแผนที่กูเกิ้ล โดยกำหนดพื้นที่เป้าหมาย เป็นร้านอาหารริมแม่น้ำ -- ร้านอาหาร แพบ้านส้ม มีพื้นที่บริการ 2 โซน คือ ริมตลิ่ง และ บนแพ -- อาหารอร่อย แต่ส้มตำแซ่บไม่ถึงใจ แต่ปูนาอร่อยมากๆ