วิธีดาวน์โหลด Pokemon Go ในมือถือ ASUS Zenfone Max (รวมถึง Zenfone รุ่นอื่นๆ)

เกมจับโปเกม่อน Pokemon GO ของบริษัท Niantic Labs ผู้พัฒนาเกม Ingress เกมเก็บไอเท็มบนแผนที่เสมือนจริง ได้ทำการเพิ่มรายชื่อประเทศไทยให้สามารถเล่นเกม Pokemon GO หลังจากเริ่มทะยอยเปิดตัวใน ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ มาตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม 2559

โดยในเช้าวันเสาร์ 6 สิงหาคม 2559 เกม Pokemon GO เปิดให้ประเทศไทยและเพื่อนบ้านในโซนเอเชีย-โอเชียเนีย รวม 15 ประเทศ ได้แก่ บรูไน, กัมพูชา, อินโดนีเซีย, ลาว, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, เวียดนาม, ไต้หวัน, ปาปัว นิว กินี, ฟิจิ, หมู่เกาะโซโลมอน, ไมโครนีเซีย และ ปาเลา สามารถดาวน์โหลดเกม Pokemon GO ผ่านทาง แอปเปิ้ล App Store และ กูเกิ้ล Play Store

ดาวน์โหลด Pokemon GO ได้ทั้งระบบ iOS และ Android

แต่ทว่า หลังจาก Pokemon GO เปิดให้คนไทยสามารถดาวน์โหลดเกม Pokemon GO ใน แอปสโตร์ (ระบบ iOS) และ เพลย์สโตร์ (ระบบ Android) ปรากฎว่า ASUS Zenfone Max ซึ่งเป็นมือถือเครื่องล่าสุด กลับไม่รองรับกับเกม Pokemon GO ซะอย่างนั้น

เช็คสเป็คมือถือระบบ Android ที่ใช้เล่นเกม Pokemon GO

 • ระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่น 4.4 - 6.0.1 (ทั้งนี้ ยังไม่รองรับ Android 7 Nougat จนกว่ากูเกิ้ลจะประกาศอย่างเป็นทางการ)
 • ต้องการความละเอียดหน้าจอมือถือ อย่างน้อย 720 x 1280 พิกเซล
 • ความแรงอินเทอร์เน็ต (Wi-Fi, 3G หรือ 4G)
 • ต้องมี GPS และเปิดเมนู Location ในการเล่นเกม
 • ไม่รองรับชิพซีพียูตระกูล Intel (ข้อมูลข้อนี้ในเว็บ Pokemongolive ซึ่งเป็นเว็บอย่างเป็นทางการของ Pokemon GO ได้ลบออกไปแล้ว / อัพเดท 7 สิงหาคม 2559)

เช็คสเป็คมือถือระบบ iOS ที่ใช้เล่นเกม Pokemon GO

 • รองรับมือถือ iPhone 5 ขึ้นไป
 • ระบบปฏิบัติการ iOS 8 ขึ้นไป
 • ความแรงอินเทอร์เน็ต (Wi-Fi, 3G หรือ 4G)
 • ต้องมี GPS และเปิดเมนู Location ในการเล่นเกม
 • มือถือที่ทำการเจลเบรกแล้ว ไม่สามารถใช้งานได้

วิธีดาวน์โหลดเกม Pokemon GO สำหรับมือถือ ASUS Zenfone Max (รวมถึง Zenfone รุ่นอื่นๆ)

ในเว็บต่างประเทศ มีการตั้งคำถามอย่างกว้างขวาง ว่ามือถือยี่ห้อ ASUS ตระกูล Zenfone หลายรุ่น ไม่สามารถดาวน์โหลดเกม Pokemon GO รวมถึงผู้ใช้งานในประเทศไทย ก็มีการตั้งกระทู้ถามตามเว็บต่างๆ รวมถึงเฟซบุ๊กแฟนเพจ ASUS ที่โพสต์รูปการเปิดตัว ASUS Zenfone 3 อย่างยิ่งใหญ่ แต่ข้อมูล ณ วันที่ 7 สิงหาคม 2559 ยังไม่มีคำอธิบายว่าเหตุใด มือถือตระูกล Zenfone ของค่าย ASUS ทำไมถึงไม่สามารถดาวน์โหลดเกม Pokemon GO

ล่าสุด มีการนำไฟล์ APK ของเกม Pokemon GO (ตัวติดตั้งแอพ สำหรับมือถือ Android) มาเผยแพร่ในเว็บไซต์ APKmirror ซึ่งเป็นเว็บรวมแอพ โดยผู้ใช้มือถือ ASUS Zenfone 2 (รวมถึง Zenfone Selfie, Laser, GO, 6, Max และมือถือรุ่นเก่า) รวมไปถึง Zenfone 3 (หากไม่สามารถดาวน์โหลดจาก กูเกิ้ล Play Store) สามารถดาวน์โหลดเกม Pokemon GO มาติดตั้งเองได้โดยตรง โดยไม่ต้องผ่าน กูเกิ้ล Play Store

** คำเตือน : การดาวน์โหลดไฟล์ APK นอกกูเกิ้ล Play Store มีความเสี่ยง ผู้ใช้ต้องพร้อมรับความเสี่ยงในเรื่องนี้ ทางเว็บไซต์ poakpong.com จะไม่รับผิดชอบ หากมือถือของผู้ใช้เกิดปัญหา เพราะทำตามเนื้อหาต่อไปนี้ **

ทางแก้ เมื่อดาวน์โหลด Pokemon GO จาก Play Store ไม่ได้ ก็ดาวน์โหลดไฟล์ APK โดยตรง

 • ดาวน์โหลดไฟล์ APK ของเกม Pokemon GO เวอร์ชั่น 0.31 (ดาวน์โหลด - อัพเดท 10 ส.ค. เวอร์ชั่น 0.33) 
 • เข้าไปที่เมนู SettingsSecurity > เปิดอนุญาตให้ติดตั้งแอพจากแหล่งไม่รู้จัก Unknown sources (Allow installation of apps from unknown sources) 
 • ติดตั้งเกม Pokemon GO จากไฟล์ APK ที่ดาวน์โหลดมา
 • หลังจากติดตั้งเสร็จ เกม Pokemon GO ก็พร้อมเล่นทันที

** อัพเดทยิ่งกว่า -- เว็บไซต์ ASUS ในส่วนของเว็บบอร์ด ZenTalk ได้เผยแพร่ APK ที่แนะนำโดย Administrator (เป็นที่น่าเชื่อถือได้ว่าปลอดภัย) ได้เผยแพร่แหล่งดาวน์โหลด Pokemon GO สำหรับคนที่ใช้ ASUS Zenfone ทุกรุ่น ที่ดาวน์โหลดจาก Google Play Store ไม่ได้ --> คลิกเลย ดาวน์โหลด APK เวอร์ชั่น 0.33

** อัพเดทสุดท้าย -- ล่าสุด Google Play Store เปิดให้ผู้ใช้มือถือ ASUS Zenfone ทุกรุ่น สามารถดาวน์โหลดเกม Pokemon GO ได้จาก Google Play Store ได้โดยตรง ไม่จำเป็นต้อง sideload อีกต่อไป --> คลิกเข้า Google Play Store - Pokemon GO

ข้อจำกัดของ Pokemon GO ในมือถือ ASUS Zenfone ที่ไม่มีเซนเซอร์ Gyro

 • เล่นเกมได้ปกติ แต่สำหรับมือถือที่ไม่มีเซนเซอร์ Gyro จะเปิดกล้องด้วยโหมด AR ไม่ได้

รายชื่อมือถือ ASUS Zenfone ที่สามารถลงเกม Pokemon GO มารายชื่อดังต่อไปนี้

รายชื่อมือถือ ASUS Zenfone ที่สามารถติดตั้งเกม Pokemon GO
รายชื่อมือถือ เซนเซอร์ Gyro
ASUS Zenfone 3 มี
ASUS Zenfone 3 Ultra มี
ASUS Zenfone 2 Laser ไม่มี เซนเซอร์ Gyro
ASUS Zenfone 2 มี
ASUS Zenfone Selfie มี
ASUS Zenfone Max ไม่มี เซนเซอร์ Gyro
ASUS Zenfone Go ไมมี เซนเซอร์ Gyro
ASUS Zenfone 5 ไม่มี เซนเซอร์ Gyro
ASUS Zenfone 6 มี
ASUS Padfone มี

วิธีแก้ปัญหา GPS Signal Not Found สำหรับมือถือ Android

 • เข้าที่เมนู Settings > Locaion
 • เปิดการใช้งาน Location (ตำแหน่งที่ตั้ง)

ทั้งนี้ สำหรับคนที่สามารถดาวน์โหลดเกม Pokemon GO ได้จากช่องทางปกติ คือ App Store และ Play Store ก็สามารถดาวน์โหลดได้จาก link ต่อไปนี้