ตัดสินใจเลือก ASUS Zenfone Live L1 มือถือราคาประหยัด คุณภาพเยี่ยม

ก่อนหน้าที่จะตัดสินใจเลือกสั่งซื้อ ASUS Zenfone Live L1 กำลังลังเลใจ ไปที่ Redmi 6A มือถือตัวแรงจากค่ายมังกรจีน แบรนด์ลูกของ Xiaomi โดยคุณสมบัติที่น่าสนใจของ Redmi 6A อยู่ที่ชิพเซ็ต Mediatek MT6761 พร้อมด้วย แรม 2GB รอม 16GB แบตเตอรี่ 3000 mAh ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 อัพเดทได้เป็น Android 9 Pie ครอบด้วย MIUI

แต่พอได้อ่านสเป็ตในเว็บต่างๆ พร้อมดูรีวิว ที่บอกว่าการใช้งานในภาพรวมมีอาการกระตุก-หน่วง ให้เห็นเป็นระยะ ทั้งการใช้แอพโซเชียล เช่น Facebook หรือ แอพ YouTube เป็นต้น

พร้อมด้วยความอรรถประโยชน์ของ MIUI ที่มาพร้อมกับแอพต่างๆ มากมาย ที่แทบไม่ได้ใช้งาน แถมยังปิด-ลบไม่ได้ ทำให้ตัดสินใจใหม่ว่า Redmi 6A น่าจะไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสม

ASUS Zenfone Live L1 มือถือราคาประหยัดที่ใช้ Snapdragon 425

มือถือ ASUS Zenfone Live L1 นั้นเปิดตัวในเดือน พ.ค. 2018 (ส่วน Remi 6A เปิดตัว มิ.ย. 2018) สเป็คโดยรวมของ ASUS Zenfone Live L1 มาพร้อมกับ ชิพเซ็ต Qualcomm Snapdragon 425 แรม 2GB รอม 16GB แบตเตอรี่ 3000 mAh ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 ที่เป็น Android Go Edition มีแอพแถมมาน้อยมากๆ (หน้าจอสะอาด ไม่รกรุงรัง)

ถ้าเทียบกัน ตัว-ต่อ-ตัว ASUS Zenfone Live L1 กับ Redmi 6A สเป็คโดยรวมเกือบจะเท่ากับ จุดที่ต่างกันคือ ชิพเซ็ตคนละค่าย และ เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการ รวมถึงราคาที่เกือบจะเท่ากัน

เลือก ASUS Zenfone Live L1 เพราะระบบปฏิบัติการ Android Go Edition

จุดที่เป็นทำให้เลือก ASUS Zenfone Live L1 เพราะความเชื่อมันในระบบปฏิบัติการ Android Go Edition ที่ทาง Google พัฒนาร่วมกับผู้ผลิตมือถือ ให้สามารถทำงานได้ไหลลื่นในมือถือแรมน้อย และน่าจะได้รับการอัพเกรดในอนาคต