น้ำท่วม คอนโด #บางฟลัด #flood

สถานการณ์น้ำท่วมปัจจุบัน น้ำท่วมทั่วพื้นที่บริเวณโครงการทั้งหมด

ก่อนหน้านี้โซนบางอ้อ เขตบางพลัด ขอบเขตที่น้ำท่วมจะสิ้นสุดที่หน้าโรงพยาบาลยันฮี และเว้นไปจนถึงสะพานพระรามเจ็ด แต่ในเย็นวันที่ 27 ตุลาคม น้ำจากทางบางกรวยได้ไหลทะลักเข้ามาจากท้ายซอยจรัญสนิทวงศ์ 95/1 ทำให้บริเวณด้านหน้าคอนโดถูกน้ำท่วม พอถึงตอนเช้าวันที่ 28 ปริมาณน้ำก็เข้ามาท่วมภายในโครงการ

วันที่ 28 สมาชิกลูกบ้านกลุ่มแรก ได้จัดหากระสอบทรายจำนวน 500 ลูก และสร้างแนวป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้าสู่ห้องเครื่องไฟฟ้า ที่เป็นหัวใจหลักในการจ่ายไฟไปตามห้องต่างๆ รวมทั้งระบบปั้มน้ำประปาขึ้นไปบนดาดฟ้าตึก ซึ่งอยู่ใต้ถุนคอนโด (จากประกาศของทางนิติบุคคล แจ้งว่าหม้อแปลงไฟฟ้าขาเข้าจากการไฟฟ้าติดตั้งอยู่ที่สูงจากพื้นประมาณ 3-4 เมตร แต่ลืมข้อมูลเรื่องห้องเครื่องไฟฟ้า)

วันที่ 29 มีการเพิ่มปริมาณกระสอบทราย เพื่อเสริมแนวป้องกันให้มากขึ้น

คืนวันที่ 30 ตุลาคม จากข่าวที่บอกว่าปริมาณน้ำทะเลจะหนุนสูงที่สุด ทางสมาชิกลูกบ้านที่มาร่วมเฝ้าระวังและวิดน้ำที่รั่วซึม ก็เฝ้าระวังกันอย่างใกล้ชิด และวันรุ่งขึ้นมีการซ่อมแนวกระสอบทรายเพื่อให้รองรับการรั่วซึมได้ดีมากขึ้น

ถ้าหลังจากนี้ ระดับน้ำทะเลและแม่น้ำเจ้าพระยาลดลงอย่างต่อเนื่อง ก็น่าจะเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับสัปดาห์นี้

สรุปจำนวนกระสอบทรายที่ใช้ไปทั้งหมด 4,500 ลูก ในการสร้างแนวป้องกันน้ำที่จะไหลเข้าสู่ห้องเครื่องไฟฟ้า และต้องเฝ้าระวังตลอดเวลา แต่ลดความหวาดเสียวไปได้มาก ไม่เท่ากับ 4 คืนที่ผ่านมา

Flood_CityHome_0035
ด้านหน้าคอนโด

Flood_CityHome_0029
ถนนจรัญสนิทวงศ์ ทางเข้าคอนโด น้ำท่วมระดับหัวเข่า

Flood_CityHome_0014
แนวกระสอบทราย 3 ชั้น หน้าห้องเครื่องไฟฟ้า

Flood_CityHome_0013
ห้องเครื่องไฟฟ้า หัวใจของตึก

หมายเหตุ: คอนโด แบ่งออกเป็น 2 เฟส เฟสแรกเป็นตึกแปดชั้นจำนวน 6 หลัง และเฟสที่สองเป็นตึกใหญ่ สูง 28 ชั้น โดยเฟสแรกได้ทำการตัดไฟตั้งแต่คืนวันที่ 27 ตุลาคม เมื่อระดับน้ำเิริ่มท่วมภายในบริเวณโครงการ