เชียงคาน, ธันวาคม 2014

เมื่อสุดสัปดาห์ก่อน เลือกเดินทางไป อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ใช้วิธีเดินทางโดย นกแอร์ จากสนามบินดอนเมือง ไปที่ สนามบินนานาชาติอุดรธานี แล้วเช่ารถยนต์ขับต่อไป

บ้านนอก เกสท์เฮาส์

จองห้องพักที่เชียงคานไว้ 2 คืน ผ่านเว็บอโกด้า เลือก บ้านนอก เกสท์เฮาส์ ถนนศรีเชียงคาน ซอย 9 อยู่ในโซนถนนคนเดิน ห่างจากริมแม่น้ำโขงประมาณ 20 เมตร

บ้านนอก เกสท์เฮาส์ เป็นบ้านพักเรือนไม้ สองชั้น ชั้นล่างเป็นโซนรับรอง ชั้นบนเป็นห้องพัก จำนวน 6 ห้อง มีทั้งแบบห้องแอร์ และห้องพัดลม มีครัว และห้องน้ำรวมจำนวน 4 ห้อง

บ้านนอก เกสท์เฮาส์ ไม่มีบริเวณจอดรถ แต่สามารถไปจอดรถได้ที่วัดศรีคุนเมือง ห่างไปแค่ 200 เมตร

ดูเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/baannokguesthouse

 

เพชรเชียงคาน รามา

ในช่วงบ่ายของวันที่สอง ขี่จักรยานผ่าน "โรงหนัง" เพชรเชียงคาน รามา เห็นโปแกรมฉาย "ตุ๊กแกรักแป้งมาก" สอบถามข้อมูลที่เกสท์เฮาส์ข้างๆ ได้ข้อมูลว่าเปิดฉายให้ชมฟรี วันละ 3 เวลา 10.00, 14.00 และ 19.00 น. โดยฉายผ่าน LCD TV จอใหญ่

หลังจากดูหนังจบ เพิ่งรู้ว่า ห้องพักที่ บ้านนอก เกสท์เฮาส์ และ โซนบริเวณ ถนนศรีเชียงคาน ซอย 9 เป็นส่วนหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่อง "ตุ๊กแกรักแป้งมาก" นั่นเอง

เข็นจักรยานขึ้นนกแอร์

ในการเดินทางครั้งนี้ ได้พกพาจักรยานพับไปด้วย ใช้บริการของสายการบินนกแอร์ มีค่าบริการดูแลสัมภาระพิเศษ สามารถเข็นไปที่เคาท์เตอร์เช็คอินได้ทันที เพียงแค่ปล่อยลมยาง และเสียค่าบริการเที่ยวละ 200 บาท (แต่ถ้าพับใส่กระเป๋า ทางนกแอร์จะไม่คิดค่าบริการเพิ่ม)