บันทึก ทำความรู้จัก 4 ทีม ภูธรสู้ไม่ถอย ไทยลีก 2017: สุโขทัย, สุพรรณบุรี, ราชบุรี, เชียงราย

อ่านเรื่องราว ประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทย ได้ที่หัวข้อ Football Thai History

ต่อเนื่องจากรายงานพิเศษ ทำความรู้จัก 4 ทีม อีสาน ไทยลีก 2017: บุรีรัมย์, ศรีสะเกษ, นครราชสีมา, อุบล ยูเอ็มที เว็บไซต์ ฐานข้อมูล ไทยลีก ขอนำเสนอรายงานพิเศษ ทำความรู้จัก 4 ทีม ภูธรสู้ไม่ถอย ไทยลีก 2017 อย่างต่อเนื่อง โดยคราวนี้เป็นคิวของ สโมสรฟุตบอล สุโขทัย เอฟซี, สุพรรณบุรี เอฟซี, ราชบุรี มิตรผล เอฟซี และ เชียงราย ยูไนเต็ด

ทำความรู้จัก 4 ทีม ภูธรสู้ไม่ถอย ไทยลีก 2017: สุโขทัย เอฟซี, สุพรรณบุรี เอฟซี, ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, เชียงราย ยูไนเต็ด

สโมสรฟุตบอล สุโขทัย เอฟซี (Sukhothai FC)

สโมสรฟุตบอล สุโขทัย เอฟซี ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2552 เริ่มเข้าทำการแข่งขันระดับ ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2009 โซนภาคเหนือ กับฉายา "ค้าวคาวไฟ" สำหรับฤดูกาลแรก สุโขทัย เอฟซี คว้าอันดับ 7 จาก 11 สโมสร ทั้งนี้ ในการแข่งขันฤดูกาลดังกล่าว เชียงราย ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ โซนภาคเหนือ ได้เข้ารอบสุดท้าย และ คว้าอันดับ 2 ได้สิทธิเลื่อนชั้น ไปแข่งไทยลีก ดิวิชั่น 1

สุโขทัย เอฟซี ในยุคแรก ภายใต้การบริหารของ จักรินทร์ เปลี่ยนวงษ์ ประธานสโมสร ซึ่งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดในขณะนั้น ยังคงแข่งขันในระดับ ไทยลีกภูมิภาค เรื่อยมา จนกระทั่งฤดูกาล 2013 สมศักดิ์ เทพสุทิน ก็เข้ามารับตำแหน่งประธานสโมสร พร้อมด้วย จักรวาล ชัยวิรัตน์กุล รับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีม และแต่งตั้งให้ อิสระ ศรีทะโร เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน

โดยสุโขทัย เอฟซี สร้างผลงานคว้าอันดับ 3 ของการแข่งขัน ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2013 โซนภาคเหนือ ได้สิทธิเข้าแข่งขัน รอบแชมเปี้ยนส์ลีก แต่ทว่าทำผลงานได้เพียงแค่อันดับ 3 ของกลุ่มบี เท่านั้น

ต่อมาในการแข่งขัน ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2014 สุโขทัย เอฟซี ประกาศแต่งตั้ง ชูศักดิ์ ศรีภูมิ เข้าเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน และสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถคว้าแชมป์ โซนภาคเหนือ ได้สิทธิแข่งขัน รอบแชมเปี้ยนส์ลีก ในการแข่งขัน รอบแชมเปี้ยนส์ลีก สุโขทัย เอฟซี จับสลากอยู่ร่วมกับ ไทยฮอนด้า, สตูล ยูไนเต็ด, อุบล ยูเอ็มที เอฟซี, เพชรบุรี เอฟซี และ มาบตาพุด นาวิกโยธิน ระยอง และ คว้าสามารถอันดับ 2 ของกลุ่ม ได้สิทธิเลื่อนขั้น สู่การแข่งขัน ไทยลีก ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2015 ได้สำเร็จ แม้ว่าในการแข่งขันรอบชิงอันดับ 3 สุโขทัย เอฟซี จะทำได้เพียงอันดับ 4 ของการแข่งขัน ไทยลีกภูมิภาค ในฤดูกาลดังกล่าว

หลังจากได้สิทธิเลื่อนชั้น สุโขทัย เอฟซี ก็ยังสร้างผลงานได้อย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มต้นใช้บริการ สมชาย มากมูล เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนในเลกแรก และเปลี่ยนเป็น สมชาย ชวยบุญชุม ในเลกที่สอง และ แต่งตั้ง เขตพงศ์ กุลนาถศิริ เข้าเป็นผู้จัดการทีม สุโขทัย เอฟซี จบฤดูกาล ไทยลีก ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2015 ด้วยอันดับ 3 โดยอันดับ 1 ของการแข่งขันได้แก่ เพื่อนตำรวจ ที่ทำคะแนนทิ้งห่าง และอันดับ 2 คือ พัทยา ยูไนเต็ด ที่มีคะแนนมากกว่า สุโขทัย เอฟซี เพียงแค่ 3 คะแนน (หลังจบการแข่งขัน เพื่อนตำรวจ ประสบปัญหาคลับไลเซนซิ่ง ไม่สามารถวางหลักทรัพย์ประกัน ทำให้หมดสิทธิเลื่อนชั้น และ บีบีซียู ได้สิทธิเลื่อนชั้นแทน)

การแข่งขันระดับลีกสูงสุด สโมสรฟุตบอล สุโขทัย เอฟซี กลับมาใช้บริการ สมชาย มากมูล เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนอีกครั้ง โดยสามารถคว้าอันดับ 7 ของไทยลีก 2016 และ คว้าแชมป์ร่วม ไทยเอฟเอคัพ ร่วมกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, ชัยนาท ฮอร์นบิล และ ชลบุรี เอฟซี (สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศยุติการแข่งขันทุกประเภท ซึ่ง การแข่งขัน ไทยเอฟเอคัพ 2016 แข่งขันถึงรอบ รองชนะเลิศ) และ สุโขทัย เอฟซี จับสลากได้สิทธิเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งขันรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2017 รอบเพลย์ออฟ รอบ 2

นับได้ว่า ตั้งแต่การเข้ามาทำทีมของ สมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานสโมสร เพียงแค่ 4 ปี ก็สามารถพาทีม สุโขทัย เอฟซี เข้าร่วมการแข่งขันระดับเอเชียได้สำเร็จ

ข้อมูลสโมสรฟุตบอล สุโขทัย เอฟซี

 • ประธานสโมสร - สมศักดิ์ เทพสุทิน
 • ผู้อำนวยการสโมสร - จักรวาล ชัยวิรัตน์กุล
 • ผู้จัดการทีม - เขตพงศ์ กุลนาถศิริ
 • หัวหน้าผู้ฝึกสอน - สมชาย มากมูล
 • สนามเหย้า - สนามทะเลหลวง (สนาม อบจ.สุโขทัย) เริ่มใช้ฤดูกาล 2015 ก่อนหน้านี้ใช้สนาม สพล.สุโขทัย

- - - - -

สโมสรฟุตบอล เชียงราย ยูไนเต็ด (Chiang Rai United)

สโมสรฟุตบอล จากภาคเหนือ จังหวัดเหนือสุดของประเทศไทย เชียงราย ยูไนเต็ด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2552 เข้าทำการแข่งขัน ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2009 (พร้อมกับ สุโขทัย เอฟซี) โดยมี มิตติ ติยะไพรัช เป็นประธานสโมสร

ในปีแรกของการแข่งขัน ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2009 เชียงราย ยูไนเต็ด สร้างผลงานได้ยอดเยี่ยมทันที ด้วยการคว้าแชมป์ โซนภาคเหนือ ผ่านเข้าแข่งขัน รอบสุดท้าย และคว้าอันดับ 3 ได้สิทธิเลื่อนชั้นสู่ ไทยลีก ดิวิชั่น 1

ต่อมาในการแข่งขัน ไทยลีก ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2010 เชียงราย ยูไนเต็ด สามารถคว้าอันดับ 3 ของการแข่งขัน ได้สิทธิเลื่อนชั้น ไปแข่งขัน ไทยพรีเมียร์ลีก 2011

นับว่า เชียงราย ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จในการใช้เวลาเพียงแค่ 2 ปี ทำการเลื่อนชั้นจาก ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ไปแข่งขันใน ไทยพรีเมียร์ลีก 2011 ได้สำเร็จ

ในช่วงแรกของการก่อตั้งสโมสร เชียงราย ยูไนเต็ด ใช้สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และต่อมาย้ายมาใช้ สนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย จนฤดูกาล 2011 เชียงราย ยูไนเต็ด มีแผนสร้างสนามเหย้าของตัวเอง ใกล้กับสนามบิมนานานชาติแม่ฟ้าหลวง และเปิดใช้งาน ในการแข่งขัน ไทยพรีเมียร์ลีก 2012 โดยสนาม ยูไนเต็ด สเตเดี้ยม มีความจุผู้ชม 14,000 ที่นั่ง

ในการแข่งขันลีกสูงสุดปีแรก เชียงราย ยูไนเต็ด สร้างผลงานด้วยการคว้าอันดับ 10 ของการแข่งขัน ไทยพรีเมียร์ลีก 2011 และทำผลงานได้ดีที่สุด อันดับ 7 ในการแข่งขัน ไทยพรีเมียร์ลีก 2014

ผลงานดีที่สุดของ เชียงราย ยูไนเต็ด ในการแข่งขันฟุตบอลถ้วย ไทยเอฟเอคัพ ได้เข้าถึงรอบรองชนะเลิศ (4 ทีมสุดท้าย) ฤดูกาล 2012 แพ้ให้กับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด 1-2 และ ฤดูกาล 2014 แพ้ให้กับ บางกอกกล๊าส เอฟซี ด้วยจุดโทษ 5-4 (เสมอกันในเวลา 1-1)

และล่าสุด ฤดูกาลล่าสุด ไทยลีก 2016 เชียงราย ยูไนเต็ด ทำผลงานได้เพียงแค่อันดับ 8 เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ก่อนการแข่งขัน ไทยลีก 2017 สโมสรฟุตบอล เชียงราย ยูไนเต็ด สร้างความฮือฮาด้วยการคว้าตัว ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองหลัง ดีกรีทีมชาติไทย จาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และแต่งตั้ง อเล็กซานเดอร์ กามา เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ผู้ซึ่งที่เคยพาทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้า 5 แชมป์ มาแล้ว

ข้อมูลสโมสรฟุตบอล เชียงราย ยูไนเต็ด

 • ประธานสโมสร - มิตติ ติยะไพรัช
 • หัวหน้าผู้ฝึกสอน - อเล็กซานเดอร์ กามา
 • สนามเหย้า - ยูไนเต็ด สเตเดี้ยม

- - - - -

สโมสรฟุตบอล สุพรรณบุรี เอฟซี (Suphanburi FC)

สโมสรฟุตบอลจังหวัดสุพรรณบุรี เริ่มก่อตั้งในปี พ.ศ. 2540 เข้าร่วมการแข่งขัน ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน ง โดยใช้สิทธิของสมาคมกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ต่อมาในปี พ.ศ. 2542 เข้าร่วมการแข่งขัน โปรลีก ภายใต้การดูแลของ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

ผลงานของ สโมสรฟุตบอลจังหวัดสุพรรณบุรี ในการแข่งขัน โปรลีก

 • ฤดูกาล 1999 (พ.ศ. 2542/43) - อันดับ 2
 • ฤดูกาล 2001 (พ.ศ. 2544) - อันดับ 2
 • ฤดูกาล 2002 - แชมป์ โปรลีก
 • ฤดูกาล 2003 - เปลี่ยนชื่อสโมสร ตามนโยบายของฝ่ายจัดการแข่งขัน ใช้ชื่อ สุพรรณบุรี วอร์ริเออร์ คว้าอันดับ 2
 • ฤดูกาล 2004 - สุพรรณบุรี วอร์ริเออร์ - แชมป์ โปรลีก
 • ฤดูกาล 2005 - สุพรรณบุรี วอร์ริเออร์ - อันดับ 2 - เลื่อนชั้นไปแข่งขัน ไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก 2006

หลังจากนั้น สโมสรได้เปลี่ยนชื่ออีกครั้งเป็น "สุพรรณบุรี เอฟซี" และใช้มาจนถึงปัจจุบัน

ในฤดูกาลแรกของการแข่งขันระดับลีกสูงสุด สุพรรณบุรี เอฟซี ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง ด้วยการแข่งขัน 22 นัด ชนะ 4 นัด เสมอ 4 นัด และ แพ้ถึง 14 นัด เป็นอันดับสุดท้ายของตารางคะแนน แต่ทว่า ในการแข่งขัน ไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก 2006 ไม่มีทีมตกชั้น เพราะมีนโยบายเพิ่มทีมการแข่งขันจาก 12 ทีมเป็น 16 ทีม

ต่อมา ในการแข่งขัน ไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก 2007 สุพรรณบุรี เอฟซี ยังคงทำผลงานได้ย่ำแย่ จบฤดูกาลด้วยอันดับ 13 ตกชั้น ไปแข่งขัน ไทยลีก ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2008

ในการแข่งขัน ไทยลีก ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2010 สุพรรณบุรี เอฟซี ได้อับดับรองสุดท้าย อยู่ในโซนตกชั้น แต่สามารถแข่งขันเพลย์ออฟ ชนะ สระบุรี เอฟซี ด้วยสกอร์รวม 2 นัดเหย้า-เยือน 3-2 ทำให้ได้สิทธิแข่งขัน ไทยลีก ดิวิชั่น 1 ต่อไป

ในช่วงก่อนการแข่งขัน ไทยลีก ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2011 จะเริ่มขึ้น สโมสรฟุตบอล สุพรรณบุรี เอฟซี ได้เชิญ บรรหาร ศิลปอาชา เข้ามาบริหารทีมในตำแหน่ง ประธานที่ปรึกษาของสโมสร และให้ วราวุธ ศิลปอาชา รับตำแหน่ง ประธานสโมสร และย้ายสนามเหย้า จากโรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี มาใช้ สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี

ในที่สุด สุพรรณบุรี เอฟซี สามารถทำผลงานคว้าตำแหน่งรองแชมป์ ของการแข่งขัน ไทยลีก ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2012 ได้สำเร็จ ได้สิทธิเลื่อนชั้น กลับมาแข่งขัน ไทยพรีเมียร์ลีก อีกครั้ง

ผลงานของ สโมสรฟุตบอล สุพรรณบุรี เอฟซี ในการแข่งขัน ไทยพรีเมียร์ลีก

 • ฤดูกาล 2013 - อันดับ 4
 • ฤดูกาล 2014 - อันดับ 6
 • ฤดูกาล 2015 - อันดับ 3 - แต่ไม่ได้สิทธิไปแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2016 เนื่องจากปัญหาความพร้อมของสนามแข่งขัน (ไม่ผ่านคลับไลเซนซิ่ง) ทำให้สโมสร ชลบุรี เอฟซี อันดับ 4 ได้สิทธิแข่งขันแทน
 • ฤดูกาล 2016 - อันดับ 10 ไทยลีก

ข้อมูลสโมสรฟุตบอล สุพรรณบุรี เอฟซี

 • ประธานสโมสร - วราวุธ ศิลปอาชา
 • หัวหน้าผู้ฝึกสอน - เซอร์จิโอ้ ฟารีอาส
 • สนามเหย้า - สนามกีฬากลาง จังหวัดสุพรรณบุรี

- - - - -

สโมสรฟุตบอล ราชบุรี มิตรผล เอฟซี (Ratchaburi Mitr Phol FC)

สโมสรฟุตบอล ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2547 จากนั้นได้เข้าร่วมการแข่งขัน โปรลีก 2 ฤดูกาล 2006 (พ.ศ. 2549 - โปรวิลเชียน ลีก ดิวิชั่น 2) ในปีนั้น สโมสรฟุตบอล จังหวัดราชบุรี สามารถคว้าแชมป์ โปรลีก 2 ได้สิทธิ ไปแข่งขัน ไทยลีก ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2007

การแข่งขัน ไทยลีก ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2007 มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 24 ทีม โดยแบ่งออกเป็น 2 สายๆ ละ 12 ทีม และเมื่อจบการแข่งขัน 5 อันดับสุดท้ายจะต้องตกชั้นไปแข่งขัน ไทยลีก ดิวิชั่น 2 สโมสรฟุตบอล ราชบุรี ทำผลงานไม่ดี ได้เป็นอันดับสุดท้ายของ สาย เอ

ในฤดูกาลต่อมา สโมสรฟุตบอล จังหวัดราชบุรี ทำผลงานได้เพียงแค่อันดับ 7 จากการแข่งขันทั้งหมด 11 ทีม อยู่ในโซนตกชั้น แต่เนื่องจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีการปรับรูปแบบการแข่งขันใหม่ ในฤดูกาล 2009 ทำให้ ราชบุรี ยังคงแข่งขันในระดับ ไทยลีก ดิวิชั่น 2 ต่อไป

ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2009 เป็นฤดูกาลแรก ที่แข่งขันในระบบแบ่งโซน ทั้งหมด 5 โซน สโมสรฟุตบอล จังหวัดราชบุรี อยู่ในโซนภาคกลางและภาคตะวันออก ทำผลงานได้เพียงแค่อันดับ 9 เท่านั้น (แข่งขัน 12 ทีม)

ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2010 สโมสรฟุตบอล จังหวัดราชบุรี จบฤดูกาลด้วยอันดับ 11 ของโซนภาคกลางและภาคตะวันออก (แข่งขัน 16 ทีม)

ในฤดูกาลต่อมา สโมสรฟุตบอล จังหวัดราชบุรี สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในการคว้าแชมป์ โซนภาคกลางและภาคตะวันออก ของการแข่งขัน ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2011 ผ่านเข้ารอบแชมป์เปี้ยนส์ลีก และคว้าแชมป์ ไทยลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ได้สำเร็จ

ก่อนการแข่งขัน ฤดูกาล 2012 สโมสรฟุตบอล ราชบุรี ได้รับการสนับสนุนจาก กลุ่มบริษัท มิตรผล และประกาศเปลี่ยนชื่อสโมสรเป็น ราชบุรี มิตรผล เอฟซี โดยในขณะนั้นมี สรอรรถ กลิ่นประทุม เป็นประธานสโมสร บุญยิ่ง นิติกาญจนา เป็นรองประธานสโมสร และ ธนวัชร์ นิติกาญจนา เป็นผู้จัดการทีม และได้ สมชาย ไม้วิลัย เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน

สโมสรฟุตบอล ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เข้าร่วมการแข่งขัน ไทยลีก ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2012 โดยจบฤดูกาล ด้วยการคว้าแชมป์ และเลื่อนชั้นสู่ ไทยพรีเมียร์ลีก ทั้งนี้ เมื่อจบฤดูกาล 2012 สโมสรได้มีการเปลี่ยนแปลงคณะผู้บริหาร โดยให้ บุญยิ่ง นิติกาญจนา ขึ้นเป็นประธานสโมสร

ในการแข่งขันลีกสูงสุด ฤดูกาลแรก ของสโมสรฟุตบอล ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ถือว่าไม่ประสบความสำเร็จ ได้อันดับ 15 จากทั้งหมด 18 ทีม แต่เนื่องจาก ปัญหาการแย่งสิทธิการทำทีม ศรีสะเกษ เอฟซี - อีสาน ยูไนเต็ด จนปานปลาย ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 ต้องเพิ่มเป็น 20 ทีม ทำให้การแข่งขัน ไทยพรีเมียร์ลีก ในฤดูกาล 2013 มีการตกชั้นเพียงแค่ทีมเดียวเท่านั้น คือ พัทยา ยูไนเต็ด (อันดับ 17)

สโมสรฟุตบอล ราชบุรี มิตรผล เอฟซี กลับมาสร้างความยิ่งใหญ่อีกครั้ง ด้วยการคว้าอันดับ 4 ของการแข่งขัน ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 และการแข่งขันฤดูกาลล่าสุด ไทยลีก 2016 สโมสรฟุตบอล ราชบุรี มิตรผล เอฟซี จบฤดูกาลด้วยอันดับ 6 (เหลือการแข่งขันอีก 3 นัด - สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศยุติการแข่งขันทุกรายการ)

สำหรับผลงานที่ดีที่สุด ในการแข่งขันฟุตบอลถ้วย ไทยลีกคัพ ของสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี สามารถเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้ 2 ครั้ง ในฤดูกาล 2012 โดยแพ้ให้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สกอร์ 1-4 และ ฤดูกาล 2013 แพ้ใหักับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง ด้วยสกอร์ 1-2

หลังจากเข้าร่วมแข่งขันในลีกสูงสุดได้ 3 ปี สโมสรฟุตบอล ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ได้มีโครงการสร้างสนามเหย้าของตัวเอง จากเดิมที่ใช้บริการสนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี โดยสนามแห่งใหม่อยู่ห่างจากสนามเดิมไม่ถึง 10 กิโลเมตร ด้วยมูลค่าการก่อสร้างกว่า 300 ล้านบาท สามารถรองรับผู้ชมได้ถึง 12,000 ที่นั่ง โดยสนามเหย้าแห่งใหม่ "มิตรผล สเตเดี้ยม" เริ่มก่อสร้างในปี พ.ศ. 2558 และเปิดใช้งานครั้งแรกในกลางปี พ.ศ. 2559

ข้อมูลสโมสรฟุตบอล ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

 • ประธานสโมสร - บุญยิ่ง นิติกาญจนา
 • ผู้จัดการทีม - ธนวัชร์ นิติกาญจนา
 • หัวหน้าผู้ฝึกสอน - ฆวน โฆเซ โรโฆ มาร์ติน
 • สนามเหย้า - มิตรผล สเตเดี้ยม (เริ่มใช้ เลกที่สอง ฤดูกาล 2016)