พิธา ก้าวไกล ยืนยัน ไม่ตัดไม่ลดเงินบำนาญข้าราชการ และจะดีกว่าเดิมถ้าได้เป็นรัฐบาล

พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้แถลงผ่านคลิปสั้น ความยาว 1 นาที 42 วินาที ยืนยันว่า พรรคก้าวไกล จะไม่ตัด เงินบำนาญของข้าราชการ แต่จะทำให้มั่นคงมากขึ้นกว่าเดิม ถ้าพรรคก้าวไกลได้เป็นรัฐบาล

พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล

พิธากล่าวว่า ต้องขอใช้โอกาศนี้ในการขอบคุณถึงความเสียสละ ความทุ่มเทของพี่น้องข้าราชการทั่วประเทศในการแก้ไขปัญหาให้กับพ่อแม่พี่น้องประชาชนคนไทย

พิธา-ก้าวไกล ยืนยัน ไม่ตัด ไม่ลด เงินบำนาญข้าราชการแน่นอน

"ในฐานะลูกหลานข้าราชการบำนาญ ณ ปัจจุบัน ต้องขอแสดงความเข้าใจถึงความสำคัญของบำนาญที่มีต่อพี่น้องข้าราชการที่ทุ่มเทมาตลอดชีวิต จนถึงเวลาเกษียณ เพราะฉะนั้นทุกครั้ง ผมมีความปวดใจ ที่ได้ยินว่ามีคนเข้าใจการอภิปรายงบประมาณเมื่อปีที่แล้วของผมผิด หรือมีคนที่พยายามที่จะทำให้เกิดความเข้าใจผิดในสังคม" พิธา อธิบาย

(หมายเหตุ พิธา มีลุง เป็นข้าราชการบำนาญ อดีตเคยสังกัด กรมสรรพสามิต กระทรวงการคลัง)

พิธาย้ำ ไม่ตัด ไม่ลด เงินบำนาญ และจะทำให้ดีขึ้นหากได้เป็นรัฐบาล

"ผมขอยืนยันกับทุกท่านครับ ว่าพรรคก้าวไกล ไม่มีนโยบายตัดงบบำนาญของพี่น้องข้าราชการ ผมขอยืนยันครับ ว่าพรรคก้าวไกลไม่เคยดูถูกดูแคลนความเสียสละ ความมุ่งมั่น ของพี่น้องข้าราชการ มีแต่ความพยายามที่จะปฏิรูปงบประมาณและระบบราชการ เพื่อให้บำนาญของพี่น้องข้าราชการมั่นคงขึ้น เมื่อพวกเราได้เป็นรัฐบาล" พิธา กล่าว

ในช่วงท้ายหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณพี่น้องข้าราชการทุกท่าน ที่เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนประเทศไทย และได้ให้โอกาสในช่วงที่เป็นข้าราชการ หรือในช่วงที่เป็น ส.ส. ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ในการแก้ไขปัญหาให้กับประเทศไทย และหวังว่าในอนาคตพวกเราจะมีโอกาสที่จะได้ร่วมมือกันอีก

#พรรคก้าวไกล #ก้าวไกลไปด้วยกัน #พิธาลิ้มเจริญรัตน์